Trồng răng implant có niềng răng được không?

Trồng răng implant có niềng răng được không? là từ khóa đang được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Để các bạn có câu trả lời nhanh nhất Nha khoa và đời sống gửi bạn lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trồng răng implant có niềng răng được không?
Trồng răng implant có niềng răng được không?

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là giải pháp khôi phục lại những chiếc răng mất hiện đại nhất hiện nay. Với phương pháp này bác sĩ sẽ cấy một trụ bằng titanium vào trong xương hàm tại vị trí răng mất để thay thế cho chân răng thật. Sau khoảng 3 – 6 tháng trụ implant tích hợp chắc chắn trong xương hàm bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trên để hoàn thiện một chiếc răng implant chắc khỏe như răng thật.

Răng implant chắc khỏe, ăn nhai tốt giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo do vậy hiện nay trồng răng implant là giải pháp khôi phục răng mất được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng giúp đưa các răng về đúng vị trí trên cung hàm nhờ vào lực kéo của các khí cụ như dây cung, mắc cài, khay niềng trong suốt,… Từ đó giúp hàm răng trở nên đều đẹp, khuôn mặt cân đối và nụ cười tự tin hơn. Đồng thời, giúp việc ăn uống, vệ sinh răng miệng thuận lợi tránh mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng,…

Tại sao cần trồng răng implant?

Trồng răng là điều cần được thực hiện nhanh chóng ngay sau khi mất răng bởi mất răng có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng mất như hàm giải tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Nhưng trồng răng implant được ưa chuộng nhất bởi những ưu điểm sau:

Tại sao cần trồng răng implant?
Tại sao cần trồng răng implant?

Đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo

Răng implant có cấu tạo như một chiếc răng thật giúp khôi phục đến 90% khả năng ăn nhai của chiếc răng đã mất. Từ đó giúp việc ăn nhai tốt hơn và sức khỏe được đảm bảo.

Quá trình trồng răng implant nhẹ nhàng

Toàn bộ quá trình trồng răng implant đều được thực hiện dưới điện kiện thuốc tê do vậy không hề gây đau đớn trong quá trình thực hiện.

Không tác động đến răng bên cạnh

Răng implant tồn tại độc lập tại vị trí răng mất và mão sứ sẽ được gắn cố định trên trụ Implant nên không cần mài chỉnh hay gây ảnh hưởng gì tới chức năng cũng như thẩm mỹ của những chiếc răng bên cạnh. Điều này giúp bảo tồn tối đa răng thật của bạn mà vẫn đảm bảo được ăn nhai tốt.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, lão hóa

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, lão hóa
Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, lão hóa

Do răng implant có chân răng răng thay thế nên xương hàm vẫn nhận lực tác động liên tục của quá trình ăn nhai. Chính bởi vậy xương hàm vấn phát triển bình thường giúp ngăn ngừa tối đa hiện tượng tiêu xương do mất răng.

Ngăn ngừa bệnh lý răng miệng

Implant hoàn toàn không gây hại cho bạn mà còn giúp răng ổn định, không xô dịch, người dùng chăm sóc răng cũng đơn giản như răng tự nhiên giúp ngăn ngừa tình trạng răng miệng bị sâu răng và bị bệnh lý răng miệng tốt nhất so với các phương pháp phục hình răng thông thường.

Tuổi thọ cao

Răng implant có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao tuổi thọ trung bình tới 25 năm hoặc hơn nếu như bạn chăm sóc tốt. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho những lần điều trị sau này.

Trồng răng implant có niềng răng được không?

Trồng răng implant có niềng răng được không?
Trồng răng implant có niềng răng được không?

Có rất nhiều bạn sau khi trồng răng implant có mong muốn niềng răng để có hàm răng đều đẹp hơn. Nhưng điều mà họ lo lắng nhất là Trồng răng implant có niềng răng được không? Trên thực tế, đã trồng răng implant rất khó để có thể niềng răng được. Bởi răng implant là quá trình bác sĩ sẽ cấy cố định một trụ implant bằng titanium vào trong xương hàm nên không thể gắn mắc cài để dịch chuyển răng implant được.

Vậy là nha khoa và đời sống vừa cùng các bạn đi xong lời giải đáp cho câu hỏi Trồng răng implant có niềng răng được không? Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có một quyết định đúng đắn nhất để có một hàm răng khỏe mạnh, tránh ảnh hưởng về sau này.

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám