Khi nào nên trồng răng implant?

Tại sao cần phải trồng lại răng khi mất răng?

Hàm răng của con người giống như 1 hàng rào mà mỗi răng chính là một mắt xích liên kết. Khi một hay nhiều răng mất đi, hàng rào sẽ thiếu đi sự kết nối vững chắc và theo lẽ tự nhiên sẽ trở nên xô lệch. Bất kể là mất một hay nhiều răng, nếu không được thay thế sẽ gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại:

 • Thiếu thẩm mỹ
 • Ảnh hưởng đến khả năng phát âm
 • Gặp khó khăn trong ăn nhai
 • Gây xô lệch toàn bộ răng
 • Sự tương tác giữa các răng quanh răng bị mất có thể tiếp tục gây mất răng tiếp tục
 • Tình trạng tiêu xương diễn ra do thiếu chân răng khiến gương mặt mất đi vẻ trẻ trung
Mat rang
Mất răng gây tiêu xương khiến gương mặt kém trẻ trung

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng tân tiến nhất hiện nay với tỷ lệ thành công 98%. Trồng răng implant phục hồi răng mất bằng cách phẫu thuật cấy ghép các trụ bằng titanium có tính tương thích sinh học cao với cơ thể vào trong xương hàm. Khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất vững chắc, sẽ tạo nền tảng giữ các phục hình bên trên.

Cấy ghép implant mang đến tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai toàn diện cho chiếc răng giả. Bên cạnh đó, thiết kế chắc chắn ổn định giúp Implant có độ bền cao và ổn định trong suốt thời gian dài sử dụng.

Rang implant
Răng Implant cấu trúc giống răng tự nhiên

Phương pháp trồng răng implant phù hợp với tất cả khách hàng bị mất một hoặc nhiều răng, một hàm hoặc cả 2 hàm khi đã đủ 18 tuổi khi xương hàm cơ bản đã phát triển hoàn thiện. Điều này giúp việc tiến hành các cuộc tiểu phẫu như cấy ghép implant sẽ đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao hơn.

Thực tế không chỉ riêng cấy ghép implant mà bất cứ phương pháp nha khoa thẩm mỹ nào cũng cần quan tâm đến độ tuổi. Đây là nguyên tắc cần thiết để bạn có thể thực hiện cấy ghép implant hoặc thẩm mỹ răng sứ, dán sứ veneer, điều trị cười hở lợi.

Khi nào nên trồng răng implant?

Trồng răng Implant là sự lựa chọn trong phần lớn các trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng, thậm chí cả khi bệnh nhân mất răng toàn hàm

 • Thay thế chân răng, giữ mão răng sứ bên trên trong trường hợp mất 1 răng
 • Nâng đỡ cầu răng trường hợp mất nhiều răng liên tiếp
 • Giữ hàm giả cố định trường hợp mất răng toàn hàm

Implant thay thế 1 răng

Trường hợp mất 1 răng do chấn thương, bệnh nha chu hay do sâu răng, bệnh nhân có thể lựa chọn cấy ghép Implant thay thế 1 răng. Một trụ Implant được chỉ định cấy ghép vào xương hàm. Một khi Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm thành một khối thống nhất, bác sĩ sẽ cố định phục hình răng giả là mão răng sứ lên trên trụ Implant

Rang implant
Cấy ghép Implant thay thế 1 răng mất

Implant thay thế nhiều răng mất

Mất nhiều răng liên tiếp không còn là nỗi sợ hãi khi đã có Implant. Tùy vào số lượng răng mất, bác sĩ Implant sẽ chỉ định số lượng Implant cấy ghép vào xương hàm để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng sứ.

Điểm khác biệt lớn nhất so với trồng răng sứ cầu răng truyền thống là cấy ghép implant trong trường hợp này không cần tác động đến các răng liền kề vị trí mất răng để làm răng trụ gắn cầu răng

Ưu điểm cấy ghép Implant thay thế nhiều răng mất liên tiếp:

 • Số lượng Implant cần cấy ghép ít hơn số lượng răng mất
 • Hoàn toàn không gây tổn hại đến các răng kế bên
 • Trụ Implant nâng đỡ cầu răng chắc chắn và ổn định hơn nhiều so với phương pháp cầu răng sứ truyền thống
 • Mang lại cảm giác thoải mái, tự tin, thay thế hàm giả bán phần

Implant thay thế mất răng toàn hàm

Trường hợp mất răng toàn hàm không phân biệt hàm trên hay hàm dưới, cấy ghép Implant được chỉ định làm nền tảng cố định cho hàm giả. Bác sĩ có thể yêu cầu đặt 4 – 6 Implant làm trụ, hoặc nhiều hơn tùy theo sức khỏe của xương hàm.

Khác với hàm giả tháo lắp chỉ được đặt lên trên hàm và lỏng dần theo thời gian, dễ dẫn đến sự cố rơi ra khi bệnh nhân giao tiếp hoặc ăn uống, Implant cố định, nâng đỡ hàm giả một cách chắc chắn, đảm bảo mang đến cảm giác tự nhiên và tự tin, phục hồi chức năng và hình thức một cách hoàn thiện nhất.

Trồng răng Implant được xem là giải pháp tối ưu khi bị mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm. Với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối và ngăn chặn tình trạng tiêu xương, ngày càng nhiều bệnh nhân lựa chọn trồng răng implant khi bị mất răng.

 

 

 

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám