Mất răng lâu năm có trồng implant được không?

Mất răng lâu năm có trồng implant được không? Mất răng là tình trạng hiện nay rất nhiều bạn gặp phải và thường chủ quan, ngại, trì hoãn việc phục hồi lại răng để bị mất răng lâu năm, gặp nhiều ảnh hưởng. Vậy khi mất răng lâu năm có trồng implant được không? Ảnh hưởng do răng mất gây ra nếu không khắc phục sớm là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa và đời sống để có câu trả lời ngay nhé!

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Răng implant có cấu tạo như thế nào?

Phương pháp trồng răng implant ngày càng được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm cũng như lợi ích mang lại. Đây là giải pháp giúp khắc phục răng mất an toàn, hiệu quả, giúp bạn sở hữu chiếc răng khỏe mạnh. Một chiếc răng implant có cấu tạo 3 phần:

  • Trụ implant: Đây là trụ nhân tạo có chất liệu là titanium sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Trụ implant hiện có nhiều hãng, được thiết kế hiện đại để bám chắc trong xương hàm, mang lại hiệu quả tích hợp tốt nhất.
  • Khớp nối abutment: là chốt hình trụ, có 2 đầu được thiết kế để kết nối cố định trụ implant và mão răng sứ phía trên khi trụ implant đã tích hợp xương hàm.
  • Mão răng sứ: Đây là thân răng giả có lõi rỗng được thiết kế tương tự răng thật về cả màu sắc, hình dáng và được gắn với trụ implant qua khớp nối abutment. Bạn có thể lựa chọn chất liệu răng toàn sứ hay răng sứ sườn kim loại tùy vào nhu cầu của bạn để sở hữu chiếc răng ưng ý nhất.

Ảnh hưởng của mất răng lâu năm gây ra là gì?

Việc bị mất răng lâu năm có thể gây ra nhiều tác hại và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể bạn. Một số ảnh hưởng thường gặp do mất răng gây ra:

  • Bị tiêu xương hàm: Tại vị trí mất răng xương hàm sẽ bị tiêu biến dần theo thời gian do không có lực ăn nhai tác động vào. Không chỉ độ dày, chiều cao của xương giảm có thể gây ảnh hưởng quá trình trình trồng răng.
  • Bị xô lệch răng trên cung hàm: Mất răng sẽ tạo ra khoảng trống trên cung hàm nên có thể khiến các răng bên cạnh bị nghiêng đổ về phía răng mất, gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng khớp thái dương hàm.
  • Bị giảm chức năng ăn nhai: Răng bị mất sẽ làm giảm khả năng ăn nhai, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân do hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng.
  • Ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt: Mất răng lâu ngày có thể khiến khuôn mặt bị mất cân đối, lão hóa, hóp má trông già nua hơn.
  • Ảnh hưởng phát âm: Một số trường hợp mất răng khiến bạn nói khó nghe hơn, ảnh hưởng quá trình giao tiếp.

Vì thế, việc khắc phục răng bị mất sớm sẽ giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh, một sức khỏe tốt nhất. Vậy mất răng lâu năm có trồng implant được không?

Mất răng lâu năm có trồng implant được không?

Trồng implant hay cấy implant là phương pháp khắc phục răng mất với nhiều đối tượng nhưng khi bạn đã đủ 18 tuổi. Bởi khi này xương hàm của bạn gần như phát triển hoàn thiện và đảm bảo sức khỏe, đủ điều kiện trồng răng implant.

Mất răng lâu năm có trồng implant được không? Câu trả lời là có nhưng tùy tình trạng cụ thể. Để xác định chính xác tình trạng của bạn có thực hiện được không, có cần bổ sung thêm xương để đảm bảo điều kiện cấy implant hay không bạn cần thăm khám trực tiếp. Không chỉ vậy, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng để đưa ra giải pháp phù hợp với bạn.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn những nha khoa uy tín, thăm khám, thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo quá trình trồng răng implant, sức khỏe của bạn. Qua bài viết, hy vọng bạn hiểu hơn về ảnh hưởng khi mất răng và có câu trả lời cho câu hỏi mất răng lâu năm có trồng implant được không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết để Nha khoa và đời sống giải đáp cho bạn ngay nhé!

Tags:
Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám