Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Hiện nay, nhiều bạn thắc mắc khi thực hiện các dịch vụ tại cơ sở nha khoa, phòng khám thì có được hưởng bảo hiểm y tế hay không. Cụ thể với dịch vụ cấy ghép implant hay trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Bài viết này, Nha khoa và đời sống sẽ giúp bạn giải đáp, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?
Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant hay cấy ghép implant là một trong các giải pháp phục hình răng mất an toàn, hiệu quả lâu dài ngày càng được nhiều bạn lựa chọn. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép một chân răng giả được làm từ vật liệu titanium để thay thế chân răng đã mất vào trong xương hàm. Trụ Implant sau khi cấy sẽ cần thời gian để tích hợp vào xương hàm như một chân răng tự nhiên trong khoảng từ 3 – 6 tháng tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Khi trụ implant ổn định, tích hợp trong xương hàm bác sĩ sẽ kiểm tra và tiến hành giai đoạn tiếp theo đó là lấy dấu tạo hình răng sứ để gắn trên trụ implant đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt nhất cho bạn. Phương pháp trồng răng implant được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ uy tín, tay nghề cao và thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật sẽ mang lại cho bạn hàm răng khỏe mạnh, ăn nhai tốt.

Trước khi thực hiện trồng răng implant bác sĩ sẽ cần thăm khám, kiểm tra và đưa ra phương án điều trị phù hợp với bạn. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ, không nên quá lo lắng khi lựa chọn phương pháp này. Vậy chi phí trồng răng implant là bao nhiêu? Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Tìm hiểu trong nội dung tiếp theo bạn nhé!

Chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?
Chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?

Trồng răng implant là phương pháp giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, ăn nhai tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ nên chi phí có thể sẽ cao hơn so với các giải pháp khắc phục mất răng khác như cầu răng sứ. Chi phí trồng răng implant thông thường sẽ bao gồm giá trụ implant – khớp nối abutment – răng sứ trên trụ implant.

Vì vậy, chi phí trồng implant sẽ phụ thuộc vào dòng trụ bạn lựa chọn, số lượng răng bạn cần phục hình cũng như cơ sở bạn lựa chọn thực hiện. Do chi phí ở một số cơ sở thực hiện có thể sẽ chênh lệch nhau. Ngoài ra, chi phí trồng răng implant có thể phát sinh thêm chi phí phương pháp khác nếu bạn cần thêm khoảng hay thêm phần xương hàm đảm bảo điều kiện cấy ghép.

Để biết chính xác chi phí trồng implant với tình trạng của bạn là bao nhiêu bạn nên thăm khám trực tiếp và được bác sĩ kiểm tra chi tiết bạn nhé!

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?
Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Bảo hiểm y tế là một loại hình bảo hiểm về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường được áp dụng tại các cơ sở y tế, hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh. Chính vì lý do này nên nhiều bạn thăm khám, thực hiện tại các cơ sở nha khoa thắc mắc liệu dịch vụ mình làm có được hỗ trợ hay không?

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Với dịch vụ thẩm mỹ như làm răng sứ, trồng răng implant hiện không nằm trong danh mục các dịch vụ được bảo hiểm chi trả. Bởi đây là các phương pháp sử dụng với mục đích làm đẹp cá nhân nên khi bạn thực hiện tại các cơ sở y tế, phòng khám nha khoa gần như không được hỗ trợ.

Tuy nhiên, có một số phòng khám có thể sẽ hỗ trợ nhưng kèm theo điều kiện nào đó. Vì vậy, trước khi thực hiện trồng răng bạn có thể trao đổi trước với bác sĩ, cơ sở thực hiện về vấn đề bảo hiểm y tế để an tâm sử dụng dịch vụ, đảm bảo quyền lợi cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết để Nha khoa và đời sống giải đáp cho bạn ngay nhé!

Tags:
Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám