Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự động

Niềng răng mắc cài tự động là phương pháp chỉnh nha được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá cao, khách hàng tin tưởng sử dụng. Vậy ưu điểm của loại niềng răng này là gì, có phải đây là mắc cài thông minh được mọi người truyền tai nhau là rút ngắn thời gian niềng, ít đau hơn, thoải mái dễ chịu hơn?

Mac cai kim loai tu dong
Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự động

Niềng răng mắc cài kim loại tự động là gì?

Mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp niềng răng mà mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng dây thun như mắc cài kim loại thường. Nhờ đó, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài.

Mục đích của niềng răng bằng mắc cài tự động là dịch chuyển răng trở về vị trí phù hợp, căn chỉnh khớp cắn chính xác.  Sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc sẽ làm giảm đi số lần thăm khám đáng kể so với những loại niềng răng truyền thống. Đây chính là ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng thế hệ mới.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự động

Những ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc vô cùng tối ưu hóa nên được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Các ưu điểm bao gồm:

– Cơ chế cung trượt của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cho phép đóng mở dễ dàng. Nhờ vậy mà quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhưng vẫn đạt kết quả chỉnh nha tối ưu.

– Giảm lực ma sát của các dây cung mắc trong khe răng, nhờ đó mà người thực hiện niềng răng mắc cài không còn quá đau đớn trong thời gian đầu đeo niềng.

Điều này cũng giúp khách hàng niềng răng cảm thấy tự tin, thoải mái, an tâm và có động lực hơn trong hành trình niềng răng của mình.

Nieng rang
Hình ảnh cô bạn cười tươi rạng rỡ khi đeo niềng răng.

Vệ sinh dễ, hạn chế bung tuột mắc cài

Nhờ khả năng chống bám hiệu quả nên khi ăn uống không lo bị nhiễm màu, nên vệ sinh sẽ dễ dàng hơn. Dây cung được đặt trong rãnh của mắc cài, bên ngoài mắc cài có một nắp trượt tự động có thể đóng mở rất linh hoạt, chắc chắn, không để cho dây cung tuột ra ngoài.

– Phương pháp niềng răng mắc cài tự động có thể rút ngắn khoảng thời gian chỉnh nha từ 1 – 3 tháng. Thông thường niềng răng có thể giao động từ 18 -24 tháng tùy vào mức độ và tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Tuy nhiên mắc cài kim loại tự buộc cũng tồn tại 1 số nhược điểm:

  • Chi phí cao hơn các loại mắc cài niềng răng thông thường
  • Vì làm bằng hợp kim cao cấp nên mắc cài kim loại sẽ lộ, không đáp ứng được tính thẩm mỹ cho người dùng
  • Đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao mới có thể thực hiện đảm bảo an toàn cho người niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu?

– Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nha khoa giúp bạn nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều và đẹp tự nhiên.

– Thông thường tại các cơ sở nha khoa, niềng răng mắc cài kim loại tự động sẽ từ 25 đến 35 triệu đồng, chi phí niềng sẽ có sự chênh lệch. Bởi tình trạng của mỗi người hoàn toàn không giống nhau, với những trường hợp đơn giản thì đương nhiên chi phí thấp hơn so với những trường hợp phức tạp.

Chi phí này so với các niềng răng mắc cài kim loại thường thì có giá nhỉnh hơn một chút tuy nhiên đem lại quy trình điều trị tốt hơn.

Để xác định chính xác mức chi phí điều trị cho mình thì bạn nên đến trực tiếp các nha khoa, trung tâm niềng răng, bệnh viện uy tín để thực hiện thăm khám, đánh giá tình trạng, lên phác đồ điều trị chi tiết.

Nieng rang thong minh
Hot girl niềng răng Hà Nội sở hữu gương mặt cân đối, nụ cười duyên dáng

Hi vọng rằng, các bạn đã có được những thông tin cần thiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự động. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tương đối phức tạp cần bác sĩ niềng răng giỏi, vật liệu mắc cài đảm bảo mới đem lại hiệu quả, đảm bảo sự an toàn. Vì vậy bạn cân nhắc và lựa chọn kĩ nhé.

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám