Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền?

Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền? Trồng răng số 6 là việc làm hết sức quan trọng sau khi răng bị mất để tránh được mọi biến chứng nguy hiểm. Nhưng khi trồng răng implant câu hỏi mà hầu hết khách hàng nào cũng đặt là giá bao nhiêu. Để biết Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền? các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền?
Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền?

Tại sao cần trồng răng số 6 hàm dưới

Răng số 6 là chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên và có vai trò đặc biệt quan trọng trên cung hàm. Tuy nhiên, răng số 6 mọc sớm nên nhiều người không chú ý vệ sinh răng miệng tốt dẫn tới sâu răng, viêm tủy, mất răng vĩnh viễn. Răng số 6 hàm dưới sau khi bị mất bác sĩ thường khuyên bạn nên trồng lại càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số lý do bạn nên trồng răng implant:

Tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Răng số 6 là răng đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính trên cung hàm, khi răng bị mất sẽ làm cho thức ăn khó được nghiền nhỏ. Khi đó dạ dày sẽ phải hoạt động nhiều hơn để chuyển hóa chất dinh dưỡng. Lâu ngày gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho hệ tiêu hóa.

Tiêu xương hàm, xô lệch răng

Tại sao cần trồng răng số 6 hàm dưới
Tại sao cần trồng răng số 6 hàm dưới

Xương hàm chỉ có thể phát triển khi có sự tác động của chân răng. Do vậy khi răng số 6 bị mất, xương hàm sẽ không chịu sự tác động của răng qua quá trình ăn nhai, lâu dần chúng sẽ bị tiêu đi.

Khi xương hàm bị tiêu các răng kế cận sẽ mất đi sự nâng đỡ dần chúng sẽ nghiêng và đổ dần về phía khoảng trống răng mất gây sai lệch khớp cắn và mất răng nhiều hơn. Khi gặp những tình trạng đó bạn sẽ mất thêm chi phí khi điều trị.

Giảm thẩm mỹ khuôn mặt

Xương hàm có vai trò quan trọng giúp nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt, khi xương hàm bị tiêu đi do mất răng sẽ làm thay đổi hình dạng khuôn mặt, gây ra vấn đề về mặt thẩm mỹ. Điều này gây mất tự tin, tăng cảm giác tự ti và có thể ảnh hưởng đến tâm lý.

Dễ mắc bệnh lý răng miệng

Mất răng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe miệng như viêm nhiễm nướu, sưng nướu, và thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện, vì nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng.

Chính bởi những điều trên, sau khi răng số 6 hàm dưới bác sĩ sẽ khuyên bạn nên trồng lại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ khuôn mặt.

Phương pháp trồng răng số 6 hàm dưới?

Hiện nay trồng răng implant có 3 phương pháp trồng răng implant giúp khôi phục răng số 6 hiệu quả:

Phương pháp trồng răng số 6 hàm dưới?
Phương pháp trồng răng số 6 hàm dưới?

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp khôi phục răng mất được áp dụng với nhiều trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng. Hàm tháo lắp gồm 2 bộ phận là nền hàm được làm bằng nhựa hoặc bằng hợp kim và răng phục hình làm bằng sứ hoặc nhựa. Tùy vào tình trạng răng, nhu cầu và kinh tế của khách hàng bác sĩ sẽ lựa chọn loại hàm phù hợp.

Phương pháp này cũng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thời gian thực hiện nhanh, chi phí thấp, có thể tháo lắp được thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng.

Tuy nhiên, hàm giải tháo lắp dễ bị rơi, gãy, thời gian sử dụng thấp, tiêu xương hàm vẫn có thể xảy ra. Nên bác sĩ thường khuyên dùng với những trường hợp không đủ điều kiện làm cầu răng sứ và trồng răng implant.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ (bắc cầu răng) là giải pháp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của những chiếc răng mất hiệu quả. Với phương pháp này bác sĩ sẽ mài một phần cùi răng của 2 răng kế bên của răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ ở giữa. Sau làm cầu răng sẽ giúp lấy lại những chiếc răng mất hiệu quả giúp ăn nhai tốt hơn và cải thiện tốt về mặt thẩm mỹ.

Tuy nhiên, làm cầu răng có hạn chế là cần mài cùi 2 răng kế cận nên sẽ có một yêu cầu tối thiểu là răng mất cần phải khỏe mạnh. Ngoài ra, làm cầu răng sứ có hạn chế là chỉ khắc phục được một răng hoặc một số răng, với trường hợp mất nhiều răng liền kề nhau thì không thể làm cầu răng sứ được.

Một điểm nữa của cầu răng sứ là không tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng implant

Phục hồi răng bằng cấy ghép implant
Phục hồi răng bằng cấy ghép Implant

Trồng răng implant là phương pháp khôi phục răng mất hiện đại nhất hiện nay, được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Bởi trồng răng implant sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm của hàm tháo lắp và cầu răng sứ như:

  • Răng implant sẽ tồn tại độc lập, không xâm lấn đến răng kế cận.
  • Tránh tiêu xương hàm do chân răng mất được thay thế bằng chân răng nhân tạo có chức năng như một chân răng thật.
  • Tuổi thọ của răng implant cao, lên tới 20 – 30 năm, có thể lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.
  • Phù hợp với mọi tình trạng mất răng.

Tuy nhiên, chi phí trồng răng implant cao hơn so với 2 phương pháp trên và đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn cao.

Với phương pháp này để khôi phục răng mất, bác sĩ sẽ cấy một trụ implant bằng titanium vào vị trí răng mất. Sau đó khách hàng sẽ cần đợi khoảng 3 – 6 tháng để trụ implant ổn định chắc chắn trong xương hàm.

Cuối cùng bác sĩ sẽ lắp mão răng sứ lên trên trụ implant thông qua khớp nối abutment. Sau trồng răng implant bạn sẽ có một chiếc răng khỏe mạnh, ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao như răng thật.

Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền?

Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền?
Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền?

Như trên đã biết có 3 phương pháp khôi phục răng số 6, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chính bởi vậy, giá trồng răng số 6 hàm dưới sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn.

  • Hàm giả tháo lắp thường có giá dao động từ 2 – 5 triệu đồng/hàm
  • Cầu răng sứ giá từ 2,5 – 15 triệu/răng
  • Trồng răng implant dao động từ 12 – 45 triệu đồng/trụ

Ngoài ra trồng răng số 6 bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu tại thời điểm làm cầu răng sứ tình trạng răng miệng của bạn không tốt, có mắc bệnh lý hay tiêu xương, xô lệch răng nếu trồng implant bạn sẽ mất thêm chi phí.

Chính bởi vậy để biết chi phí Trồng răng số 6 hàm dưới bao nhiêu tiền? bạn hãy tới trực tiếp nha khoa thăm khám. Nếu cần tư vấn hãy để lại thông tin bên dưới đội ngũ Nha khoa và đời sống sẽ giúp bạn giải đáp.

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám