Trồng răng giả có đau không?

Khi bị mất răng, theo thời gian sẽ diễn ra hiện tượng tiêu xương hàm, có thể dẫn tới lệch khớp cắn, lão hóa sớm… Vì vậy, các chuyên gia khuyên người bệnh nên thực hiện trồng răng giả để phục hồi chức năng ăn nhai và tránh biến chứng. Tìm hiểu trồng răng giả có đau không cùng Nha khoa và đời sống ngay bây giờ nhé.

Trong rang gia
Trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả có đau không?

Tình trạng mất răng khiến bạn cảm thấy lo lắng bởi việc ăn nhai diễn ra khó khăn và thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, mất răng lâu ngày còn khiến các răng khác trên cung hàm bị xô lệch do thừa 1 khoảng trống khá lớn. Đồng thời, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng. Do vậy, khi bị mất răng, bạn cần sớm tới trung tâm nha khoa để tiến hành phục hình lại răng bị mất, bảo vệ hàm răng khỏe mạnh và thẩm mỹ.

Trồng răng giả được thực hiện với nhiều phương pháp và mỗi phương pháp mang tới khách hàng những cảm giác cũng không hề giống nhau. Theo đó, trồng răng giả có đau không còn tùy thuộc vào giải pháp bạn lựa chọn. Hiện nay, bạn có thể trồng răng giả bằng một trong 3 phương pháp: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant.

Với kỹ thuật trồng răng tháo lắp, khách hàng có thể không cảm thấy đau đớn nhiều nhưng cảm giác ê buốt và khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Với phương pháp làm cầu răng, có thể bạn sẽ cảm thấy ê buốt trong giai đoạn mài cùi và cố định mão sứ lên cùi răng.

Khác với 2 phương pháp trên, cấy ghép răng implant thường mang đến cảm giác đau đớn cho người bệnh. Bởi đây là hình thức xâm lấn tới nướu, các mô mềm.

Thông qua cấy ghép răng implant, bác sĩ cắm vào vị trí mất răng một trụ titanium có tính thích ứng cao trong môi trường khoang miệng. Trụ này có tác dụng như 1 chân răng, làm giá đỡ cho mão răng sứ, giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt sau khi phục hình. Bên cạnh đó, một mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật được gắn cố định vào trụ để hoàn thiện chiếc răng mới

Tapchi pp trong rang gia
Các phương pháp phục hình răng được các chuyên gia khuyên chọn

Tuy là phương pháp gây ra đau đớn cho bệnh nhân, song, cấy ghép răng implant vẫn được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao và khuyên bạn nên lựa chọn. Phương pháp này giúp bạn sở hữu một chiếc răng giả có cấu tạo tương đối giống răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hàng chục năm, thậm chí là trọn đời.

Bạn không cần quá lo lắng vấn đề trồng răng giả có đau không bởi hiện nay, cấy ghép răng được diễn biến theo quy trình chuẩn, áp dụng công nghệ hiện đại. Theo đó, trước khi cắm trụ răng, bệnh nhân được gây tê hoặc gây mê (tùy theo từng cơ địa). Bạn sẽ không phải chịu cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện. Sau khi cấy ghép răng, khách hàng còn được chăm sóc khá đặc biệt tại nha khoa và nhận hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà.

Cay ghep implant
Cấy ghép Implant cho phép phục hồi răng hoàn chỉnh từ chân đến thân răng

Lưu ý khi trồng răng Implant

Điều đầu tiên khách hàng cần biết để có dịch vụ trồng răng chất lượng là phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy đánh giá cơ sở trồng răng dựa trên trình độ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều kiện vật chất nha khoa sở hữu, quy trình áp dụng trồng răng cũng như chính sách chăm sóc khách hàng.

Trồng răng implant có kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi người bệnh cần có điều kiện sức khỏe tốt, có cấu trúc xương hàm chắc khỏe và ổn định.  Những người có cơ địa thiếu ổn định, mắc các bệnh về  máu khó đông, phụ nữ mang thai, đang cho con bú… không được khuyến khích áp dụng giải pháp phục hình răng này.

Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý:

  • Nếu khách hàng bị tiêu xương thì sẽ cần ghép xương
  • Nếu khách hàng có các vấn đề răng miệng như Sâu răng, viêm tủy … thì cần điều trị ổn định trước rồi sau đó mới trồng răng Implant, tránh hiện tượng viêm nhiễm
  • Gói không áp dụng cho khách hàng bị rối loạn đông máu

Trên đây là những thông tin về phương pháp trồng răng giả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích.

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám