Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không?

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không? Nhổ răng khôn là giải pháp giúp loại bỏ chiếc răng khôn gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe của bạn. Vậy khi nào nên nhổ răng khôn? Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không? Để Nha khoa và đời sống giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không?
Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không?

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Răng khôn hay răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm trong khoảng thời gian từ 17 – 25 tuổi, một số bạn có thể mọc muộn hơn. Đa số các trường hợp răng khôn mọc đều khiến bạn cảm thấy khó chịu, gây sưng, đau lợi, ảnh hưởng quá trình ăn nhai.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?
Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Bởi răng khôn mọc cuối cùng trên cung hàm thường bị thiếu chỗ mọc khiến răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang,…không chỉ gây đau nhức mà còn khiến quá trình vệ sinh khó khăn, ảnh hưởng răng bên cạnh. Qua đó, khiến răng khôn dễ bị sâu và lây sang răng bên cạnh. Vì vậy, răng khôn thường được khuyên nên nhổ càng sớm càng tốt kể cả trường hợp răng khôn mọc thẳng ít gây ảnh hưởng.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn? Hầu hết tất cả các trường hợp có răng khôn mọc đều được khuyên rằng nên nhổ để tránh các ảnh hưởng do răng khôn gây ra tới sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân. Để biết chính xác tình trạng răng khôn của bạn, vị trí mọc, hình dáng cũng như bị sưng, đau có nhổ được không bạn nên thăm khám, chụp phim sớm nhất bạn nhé!

Khi nhổ răng khôn thì có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?
Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?

Khi quyết định nhổ răng khôn nhiều bạn có suy nghĩ có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không để giảm thiểu thời gian đi lại hay sự lo lắng, khó chịu mỗi lần nhổ răng. Nhưng thực tế có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?

Việc bạn thực hiện nhổ 4 răng khôn cùng lúc đúng là có thể giúp bạn loại bỏ những chiếc răng khôn gây khó chịu trong 1 lần thực hiện, không phải băn khoăn, sợ đau nhiều lần. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể nhổ 4 răng cùng lúc vì nhổ 4 răng cùng lúc đôi khi gây khó chịu nhiều hơn cho bạn.

Ngoài ra, để có thể xác định tình trạng có nhổ 4 răng khôn cùng lúc được không bác sĩ cần thăm khám kỹ lưỡng, đảm bảo sức khỏe cho bạn. Bác sĩ sẽ cần chụp phim xác định hướng răng mọc có thể thực hiện nhổ hay không, với răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc kẹt thì cần thêm thời gian nhổ có thể nhổ 4 răng khôn cùng lúc.

Hay trường hợp sức khỏe của bạn gặp một số vấn đề, không đảm bảo trong thời gian nhổ 4 chiếc răng khôn cùng lúc thì có thể sẽ không nhổ được. Cùng với đó, nếu trường hợp có thể nhổ 4 răng khôn cùng lúc thì cần bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm thực hiện tại cơ sở đảm bảo chất lượng, đã kiểm tra đảm bảo các yếu tố trên.

Sau khi nhổ răng khôn bạn cũng cần thực hiện các lưu ý theo chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình lành thương sau nhổ răng tốt nhất, đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy nên, vẫn có thể nhổ 4 răng khôn cùng lúc nhưng rất ít trường hợp có thể thực hiện nhổ 4 răng cùng lúc.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không?
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không?

Không có nhiều trường hợp nhổ 4 răng khôn cùng lúc nhưng bạn có thể lựa chọn nhổ 2 răng khôn cùng phía cùng lúc cũng giúp bạn loại bỏ sự khó chịu do răng khôn gây ra mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai bằng bên còn lại.

Nhưng khi lựa chọn nhổ 2 răng khôn cùng lúc bạn vẫn cần thực hiện thăm khám, kiểm tra và đảm bảo sức khỏe để thực hiện tương tự như nhổ 4 răng khôn hay cả khi chỉ nhổ 1 chiếc. Vì bác sĩ vẫn cần xác định chính xác vị trí răng khôn mọc, hướng mọc, hình thể răng như thế nào để có phương án nhổ răng phù hợp nhất cho bạn.

Qua bài viết này Nha khoa và đời sống đã chia sẻ, giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết để Nha khoa và đời sống giải đáp cho bạn ngay nhé!

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám