Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng hay còn gọi là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được đông đảo khách hàng tin chọn. Vậy loại niềng răng này có những ưu điểm gì, giá niềng có đắt không? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Nha khoa và đời sống để biết niềng răng trong suốt giá bao nhiêu ngay nhé.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu
Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là hệ thống khay niềng được chế tác dựa trên dấu răng của mỗi bệnh nhân để nắn chỉnh răng ra vị trí mong muốn. Các máng niềng được sản xuất từ nhựa dẻo đặc biệt với kết cấu trong suốt. Loại nhựa này không chứa BPS, BPA hay Latex nên khi ăn nhai, bệnh nhân không cần tháo khay.

Để tạo lực di chuyển, bác sĩ cần gắn các điểm neo chặn trên thân răng (còn gọi là attachment) nên khay niềng mang lại hiệu quả cho các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

Hiện nay, niềng răng Invisalign có thể cải thiện hầu hết các khuyết điểm trên răng như:

 • Răng hô, răng vẩu do xương
 • Răng chen chúc, răng khấp khểnh
 • Khớp cắn ngược, răng móm
 • Răng thưa, răng mọc vếch
 • Răng khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn chéo
Các trường hợp niềng răng với invisalign
Các trường hợp niềng răng với invisalign

Niềng răng trong suốt có ưu điểm gì?

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm, niềng răng trong suốt đã giúp hơn hàng triệu khách hàng khắc phục khuyết điểm nụ cười, sở hữu nụ cười tự tin.

Thiết kế cho từng cá nhân

Sau quá trình thăm khám và lấy dấu hàm, bác sĩ nha khoa sẽ gửi dấu răng của khách hàng về trung tâm chế tác khay niềng nên bạn hoàn có thể yên tâm đây là sản phẩm được thiết kế cho riêng bạn.

Khay niềng Invisalign với kích thước phù hợp, ôm sát răng, vừa vặn mà không vướng cộm.

Niềng răng trong suốt thoải mái khoe nụ cười tự tin
Niềng răng trong suốt thoải mái khoe nụ cười tự tin

Khay niềng trong suốt – vô hình

Các khay này gần như trong suốt nên  bạn vẫn có thể giao tiếp bình thường trong quá trình chỉnh nha, mọi người có thể không biết bạn đang chỉnh răng. Đây là khác biệt rõ rệt nhất của chỉnh nha Invisalign so với niềng mắc cài truyền thống.

Khay niềng đeo - tháo lắp - vệ sinh đơn giản
Khay niềng đeo – tháo lắp – vệ sinh đơn giản

Xem trước nụ cười mới với video Clincheck

Khác với niềng mắc cài  truyền thống bác sĩ chỉ có thể dự đoán được kết quả,  thì chỉnh nha Invisalign có thể cho thấy kết quả răng của bạn cuối cùng ngay cả khi chưa điều trị nhờ công nghệ hiện đại.

Niềng răng với Invisalign ứng dụng công nghệ Clincheck – phần mềm 3D độc quyền mô phỏng video dịch chuyển răng và cả kết quả niềng răng. Khi đó bạn sẽ được xem trước hàm răng sau chỉnh nha để biết được hiệu quả chỉnh của mình sẽ như thế nào.

Một kế hoạch chuyên biệt, rõ ràng đã được bác sĩ vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng.

Niềng răng xem trước kết quả với clincheck
Niềng răng xem trước kết quả với Clincheck

Khả năng tháo/lắp

Khay niềng Invisalign có thể tháo/lắp dễ dàng, nhờ vậy khi ăn uống hoặc vệ sinh răng bạn có thể tháo khay ra. Như vậy bạn sẽ không còn lo bị dính thức ăn vào khí cụ niềng, mắc cài như phương pháp truyền thống.

Với người đi làm khi gặp đối tác hay có cuộc gặp quan trọng mà không muốn đeo khay niềng bạn có thể tháo khay một cách chủ động. Việc chăm sóc răng thuận tiện, đơn giản hơn giúp bạn hạn chế các bệnh lý trên răng trong thời gian chỉnh nha.

Thoải mái ăn uống khi niềng răng trong suốt
Thoải mái ăn uống khi niềng răng trong suốt

Thoải mái khi đeo

Khay niềng trong suốt tạo cảm giác dễ chịu vì có bề mặt trơn láng, không có mắc cài hay dây cung nên hạn chế gây tổn thương và kích ứng khoang miệng. Đặc biệt, Công nghệ SmartStage® và SmartForce® của chỉnh nha Invisalign bảo đảm răng sẽ chuyển động nhẹ nhàng và từ từ nhưng hiệu quả trong suốt thời gian điều trị.

Hơn nữa mọi sinh hoạt cuộc sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi chỉnh nha với khay niềng trong suốt. Điều này cũng giúp invisalign chiếm được cảm tình của đông đảo phụ huynh khi muốn cho con chỉnh răng sớm. Niềng răng có thể tháo rời được, đồng nghĩa với việc trẻ nhỏ hoàn toàn có thể vui chơi thoải mái và ăn uống những món mình thích.

Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt giúp con thoải mái vui chơi, học tập

Gặp nha sĩ ít hơn

So với niềng răng mắc cài truyền thống, thời gian tái khám khi niềng răng trong suốt sẽ ít hơn nhiều. Trong 2 tháng đầu khi lấy dấu hàm và thử khay, bạn sẽ cần đến nha khoa khoảng 2 tuần một lần nhưng sau khi đã có khay niềng, bạn chỉ cần đến nha khoa khoảng 2 tháng/lần. Như vậy số lần hẹn của bạn lui tới nha khoa được rút ngắn tối thiểu so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài. Đặc biệt phù hợp những đối tượng khách hàng có lịch trình, đặc tính công việc bận rộn.

Chi phí niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu chắc chắn là mối quan tâm của tất cả khách hàng. Phương pháp niềng răng trong suốt đáp ứng được mọi nhu cầu như cải thiện khiếm khuyết của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng nên thường chi phí sẽ khá cao.

Nếu một ca niềng răng mắc cài kim loại thông thường dao động từ 25 đến 35 triệu đồng, thì tổng trọn gói số tiền cần chi trả một ca niềng răng trong suốt Invisalign có thể tính bằng đơn vị trăm triệu. Cụ thể chi phí niềng răng trong suốt thường giao động từ 40 triệu – 120 triệu.

Chi phí điều trị Invisalign chính xác của bạn sẽ được xác định bởi:

 • Mức độ phức tạp với trường hợp răng của bạn
 • Thời gian điều trị
 • Nha khoa mà bạn chọn để điều trị và phương án thanh toán

Như vậy, tùy thuộc vào hàm răng của bạn đang gặp phải vấn đề ra sao, độ phức tạp thế nào (trung bình, khó hay phức tạp), răng càng khó thì chi phí sẽ càng cao hơn.

Khi niềng răng trong suốt bạn nên chọn các nha khoa chỉ chuyên sâu về niềng răng, nơi có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ tối ưu cho bác sĩ trong suốt quá trình chẩn đoán và điều trị, đồng thời đưa tới  kết quả như ý nhé.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng trong suốt

Dưới đây là những lưu ý cần nắm để niềng răng trong suốt phát huy hiệu quả tối đa cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất trong thời gian chỉnh nha:

 • Thời gian đeo khay niềng ít nhất 22 giờ/ ngày.
 • Tuyệt đối không ngâm hay rửa khay niềng bằng nước ấm
 • Vệ sinh khay niềng hàng ngày bằng dung dịch chuyên dụng.
 • Làm sạch kẽ răng bằng nước súc miệng và chỉ tơ nha khoa.

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật niềng răng không mắc cài – niềng răng trong suốt cũng như chi phí của loại hình niềng răng này. Mong rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn để sớm sở hữu nụ cười như mong ước

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám