Niềng răng invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt invisalign của Tập đoàn Align Technology Inc, thành lập vào năm 1997, có trụ sở tại San Jose, California, Mỹ. Đến nay, Niềng răng invisalign đã thay đổi nụ cười cho 7 triệu người trên toàn cầu, trong đó có 1,4 triệu trẻ em – Theo số liệu thống kê từ www.invisalign.com. Dù đã nghe rất nhiều về niềng răng trong suốt nhưng còn rất nhiều điều bạn chưa biết về phương pháp niềng thẩm mỹ số 1 này.

Khay invisalign nieng rang
Niềng răng invisalign có hiệu quả không?

1. Niềng răng invisalign là gì

Align Technology là tập đoàn đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển hệ thống niềng răng bằng khay trong suốt. Tập đoàn này hiện đang giữ các bằng sáng chế khoa học gồm:

  1. Máy quét iTero Element
  2. Phần mềm Clinecheck
  3. Chất liệu SmartTrack

Niềng răng invisalign là quá trình đeo một loạt các khay khác nhau để dịch chuyển dần dần các răng về đúng vị trí. Các thay có thể tháo rời giúp bạn thoải mái trong quá trình ăn uống và vệ sinh. Không có bất kể khó chịu hay vướng víu nào trong sinh hoạt hàng ngay như phương pháp niềng răng mắc cài.

Các khay invisalign được sản xuất từ nhựa dẻo đặc biệt được cấp bằng sáng chế có tên SmartTrack độc quyền của Align Technology. Loại nhựa này không chứa BPA, BPS, Latex, Gluten nên ngay khi ăn nhai bạn cũng không cần tháo khay. Vật liệu này được FDA Hoa Kỳ chứng nhận.

2. Công nghệ hiện đại được ứng dụng trong invisalign

2.1 Máy quét lấy dấu iTero

Tập đoàn Align là đơn vị tiên phong trong việc thay đổi cách lấy dấu truyền thống từ sử dụng chất lấy dấu sang quét hình ảnh để lấy dấu. Máy quét iTero Element ® sở hữu những ưu điểm vượt trội:

•    Độ chính xác

Độ chính xác khi sử dụng Máy quét iTero Element ® gần như tuyệt đối bởi tia quét của máy ghi lại được hình ảnh ngay tại những kẽ khuất nhất trên hàm răng. Thêm nữa, iTero Element sẽ hiển thị màu đỏ tại những vùng chưa được quét để bác sĩ quét lại.

•    Thoải mái

Không bị khó chịu bởi chất lấy dấu hay cảm giác đau do thìa lấy dấu trong miệng, sử dụng Máy quét iTero Element ® bạn chỉ cần nằm há miệng thoải mái để bác sĩ quét khoảng 10 – 15 phút là xong

•    Trình mô phỏng kết quả Invisalign

Có thể bạn chưa biết, ngay sau khi lấy dấu, bác sĩ có thể cho bạn xem trước một số kết quả mô phỏng tương đối được tổng hợp từ hơn 7 triệu khách hàng đã niềng thành công trên toàn thế giới. iTero Element ® sự tự động lọc những ca có dấu răng tương tự và phương án điều trị để bạn xem. Thật kỳ diệu phải không nào?

Niềng răng invisalign
Niềng răng invisalign mang lại hiệu quả cao

2.2 Nhìn trước kết quả với Clinecheck

Clinecheck có lẽ là cụm từ đã rất thân quen với các khách hàng tìm hiểu về niềng răng invisalign. Chi phí để sản xuất Clinecheck hiện nay có giá là 5 triệu vnđ. Toàn bộ quá trình niềng răng sẽ được show chi tiết trong 1 video mà sự thay đổi được nhìn thấy qua từng khay niềng.

Để có được 1 clinecheck ngắn chỉ khoảng 30s, đằng sau đó là một đội ngũ kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học đầu ngành với hơn 450 bằng sáng chế và không ngững nỗ lực thay đổi.

Chi phí niềng răng invisalign đắt bởi bạn có thể thấy toàn bộ quá trình đều được thực hiện tại Trung tâm ở Mỹ và gửi thẳng về các phòng nha trong hệ thống niềng răng của hãng. Điều này nhằm hạn chế các sai sót về dữ liệu và sai số một cách tối đa.

3. Quá trình niềng răng trong suốt Invisalign

3.1 Làm sao để bắt đầu?

Để bắt đầu quá trình niềng răng trong suốt bạn cần làm các bước sau:

_ Tìm hiểu Trung tâm niềng răng mà tại đó có Bác sĩ được đào tạo và cấp chứng chỉ bởi Invisalign

_ Đặt lịch hẹn cùng Bác sĩ để Khám tư vấn và lấy các dữ liệu bao gồm:

+ Lấy dấu Scan 3D với hệ thống iTero

+ Chụp X-quang

+ Hình ảnh răng thực tế

Sau khoảng 7 ngày, invisalign sẽ gửi ClineCheck – Video kế hoạch niềng răng diễn tả lại quá trình dịch chuyển của răng và kết thúc điều trị. Sau khi bạn đồng ý với ClineCheck, Bác sĩ sẽ thông báo để invisalign sản xuất trọn bộ khay niềng của riêng bạn. Tổng thời gian từ khi sản xuất khay và vận chuyển đến Nha khoa khoảng 1 tháng.

Khi khay đã về cũng là lúc bạn chính thức bắt đầu niềng răng rồi đấy!!!

3.2 Đeo khay bao nhiêu giờ/ ngày

Để đạt hiệu quả nhanh chóng, Chuyên gia của invisalign khuyên bạn nên đeo khay tối thiểu 20 – 22h/ ngày. Bạn chỉ nên tháo ra khi ăn uống, đánh răng, dùng chỉ nha khoa…

3.3 Bao lâu cần đến nha khoa 1 lần

So với niềng răng mắc cài, thời gian bạn đến nha khoa sẽ ít hơn. Trong 2 tháng đầu khi lấy dấu – làm kế hoạch – thử khay… có thể bạn sẽ cần đến nha khoa khoảng 2 tuần/ lần nhưng sau đó bạn chỉ cần 1 – 1.5 thậm chí là 2 tháng đến nha khoa 1 lần để bác sĩ kiểm tra và kiểm soát sự dịch chuyển của răng.

3.4 Hàm duy trì khi niềng răng trong suốt

Vivera là bộ hàm duy trì độc quyền dành riêng cho các khách hàng niềng răng trong suốt của Invisalign. Cũng được sản xuất từ nhựa trong suốt, vivera có khả năng ổn định vị trí răng cao hơn 30% so với các loại hàm duy trì khác. Để sản xuất bộ khay vivera, bạn cần đặt lịch hẹn với bác sĩ để tiến hành quét lấy dấu lại nụ cười mới.

4. Chi phí và cách thức thanh toán khi niềng răng trong suốt

Chi phí niềng răng trong suốt invisalign hiện nay được chia làm 3 cấp độ với giá từ 80.000.000 – 120.000.00đ – Tương đương khoảng 4000 USD – 5500 USD.

Chi phí niềng răng trong suốt tại hệ thống các nha khoa lớn uy tín thường được trả góp 40% với lãi suất 0% chia theo các giai đoạn như sau:

– Giai đoạn làm clinecheck: Khách hàng thanh toán 7.000.000vnđ – 10.000.000đ tùy từng nha khoa

– Giai đoạn sản xuất khay: Khách hàng thanh toán 60% tổng chi phí gói niềng.

– Giai đoạn trả góp: Khách hàng thanh toán dần chi phí còn lại trong vòng 6 – 12 tháng theo khả năng tài chính.

Invisalign dieu tri thanh cong
Nụ cười tươi tắn sau khi niềng răng thành công

5. Niềng răng invisalign có hiệu quả không?

Với tất cả những lý do trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi niềng răng invisalign có hiệu quả hay không chưa? Câu trả lời là có, rất hiệu quả. Bạn chắn chắn sẽ sở hữu nụ cười như ý với công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay.

Bạn chỉ cần lựa chọn nha khoa uy tín – bác sĩ chuyên môn cao – có tên trong danh sách bác sĩ của invisalign thì chắc chắn bạn sẽ niềng răng thành công cùng invisalign.

Chúc các bạn sớm sở hữu nụ cười đẹp cùng invisalign nhé!!

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám