Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt

Niềng răng là giải pháp nha khoa được đông đảo mọi người lựa chọn để khắc phục  khuyết điểm nụ cười. Sau khi niềng có rất nhiều màn lột xác đáng kì vọng, người người đẹp lên nhờ chỉnh nha. Vậy niềng răng có thực sự thay đổi khuôn mặt, khiến cằm gọn lại, mũi cao lên mà không cần phẫu thuật hay không?

1. NIỀNG RĂNG CÓ TẠO CẰM V-LINE ĐƯỢC KHÔNG?

Có và cũng không. Không vì nếu bạn đã là người trưởng thành, niềng răng sẽ chỉ làm di chuyển các răng trong xương ổ răng mà không thể thay đổi được khung xương.

Trên thực tế niềng răng không tác động đến khung xương mặt, mà chỉ nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nhờ vậy, thông thường những ai niềng rawg khi kết thúc quá trình sẽ nhận được: Khớp cắn và khung hàm tròn đều, hàm răng trở nên đều đặn, độ rộng của khung miệng, vòm hàm thay đổi làm toàn bộ khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi đáng kể so với trước khi niềng răng.

Có thể nhận định khi nắn chỉnh răng sẽ căn chỉnh tương quan giữa 2 hàm, khiến gương mặt bạn trở nên cân đối và thon gọn hơn, tạo cảm giác giống V-line hơn, đặc biệt những bạn nào trước khi niềng bị móm/hô thì sự thay đổi sẽ rất rõ rệt.

2. NIỀNG RĂNG CÓ KHIẾN HÌNH DẠNG MÔI THAY ĐỔI?

Hầu hết mọi người sẽ nhận thấy sự thay đổi của môi, không chỉ dày lên/mỏng đi mà còn có thể nhìn ra những thay đổi trong khuôn môi sau khi niềng răng. Khi kéo môi ra, bạn sẽ nhìn thấy ngay mặt trong của môi và phần lợi phía trên răng cửa được liên kết bằng một nhóm cơ, nên khi răng di chuyển, lợi là mô mềm cũng sẽ di chuyển theo dẫn đến hình dạng môi cũng thay đổi.

3. NIỀNG RĂNG CÓ LÀM MŨI CAO LÊN KHÔNG?

Câu này thì khá giống với câu cằm V-line. Việc mũi cao hơn chỉ là kết quả và cảm giác của việc hàm trên của bạn ở đúng vị trí mà nó nên ở. Còn nếu muốn mũi thực sự cao lên, hãy đi làm mũi.

Trên đây là một số câu hỏi mà mình thường thấy về việc niềng răng khiến bạn thay đổi ngoại hình. Thực sự là có thay đổi, thay đổi rất nhiều vì một khớp cắn đúng sẽ nâng tầm khuôn mặt của bạn lên trông thấy.

Không thể phủ nhận niềng răng có tác dụng làm cho răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hòa nên cho ta có cảm giác chiếc mũi cũng trở cao hơn lúc chưa niềng.

4. Niềng răng để có góc nghiêng thần thánh

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha tác động lên răng. Sau đó dùng lực nhẹ liên tục di chuyển răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này không những di chuyển được thân răng về vị trí chuẩn. Mà còn có thể di chuyển được cả phức hợp chân răng, xương ổ răng về vị trí mong muốn. Nên giúp cho khuôn mặt thay đổi tích cực lấy lại được “góc nghiêng thần thánh” bởi môi sẽ không còn hô hay móm, mũi cũng trông cao hơn, thon gọn hơn.

Việc sở hữu một góc nghiêng thần thánh sau khi niềng cũng chứng tỏ được rằng hiệu quả điều trị sau niềng đạt kết quả tốt. Nhiều bạn sau khi niềng răng đã tự tin selfie khoe góc nghiêng cực đẹp, sự thay đổi lớn sau niềng trên các trang cộng đồng niềng răng làm cho không ít các bạn trẻ phải nôn nao đi muốn niềng dù răng không gặp các vấn đề cần niềng.

Gương mặt mỗi người được quyết định dựa vào những đường nét chính như đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng Trong đó, khuôn miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với tướng mạo của khuôn mặt. Như vậy, niềng răng chỉ là phương pháp thẩm mỹ răng và thay đổi cung hàm theo hướng tích cực nhất.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện cho bạn. Chính vì vậy, để đảm bảo khuôn mặt sẽ đẹp hơn sau khi niềng răng bạn cần phải lựa chọn cho mình một chuyên gia niềng răng giỏi và thực hiện tại một địa chỉ uy tín nhé.

 

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám