Niềng răng có hết lệch mặt không?

Niềng răng có hết lệch mặt không? Niềng răng là một giải pháp thẩm mỹ nụ cười có thể phù hợp với trẻ em, người lớn và hiện đang được sử dụng khá phổ biến với mục đích đưa răng về đúng vị trí, hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin hơn. Vậy khi mặt bị lệch niềng răng có hết được không? Hãy cùng Nha khoa và Đời sống tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng có hết lệch mặt không?
Niềng răng có hết lệch mặt không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng/chỉnh nha chính là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để dịch chuyển răng về đúng vị trí, khớp cắn, mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, nụ cười cân đối, tự tin. Không chỉ vậy, niềng răng giúp bạn ăn nhai, phát âm tốt hơn nhờ khớp cắn được cải thiện rõ rệt. Quá trình vệ sinh răng miệng sau niềng răng dễ dàng hơn nên sẽ hạn chế các bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Niềng răng là gì?
Niềng răng là gì?

Niềng răng có thể cải thiện hầu hết các sai lệch trên răng như: răng hô/vẩu/chìa, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh/chen chúc, khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo, khớp cắn đối đầu, khớp cắn lệch. Thời gian niềng răng có thể từ 12-36 tháng và tùy vào mức độ sai lệch răng, các yếu tố liên quan mà thời gian niềng răng có thể nhanh hay chậm hơn dự kiến.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp niềng răng cho bạn lựa chọn: niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, mắc cài sứ) hay niềng răng không mắc cài/niềng răng khay trong suốt. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ để lựa chọn giải pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng và mong muốn, tình hình tài chính của bạn nhất.

Khuôn mặt lệch là như thế nào?

Khuôn mặt lệch là như thế nào?
Khuôn mặt lệch là như thế nào?

Khuôn mặt bị lệch khá dễ nhận thấy do 2 bên mặt sẽ bị mất cân đối khi bạn kẻ đường thẳng giữa mặt. Mặt lệch có nhiều kiểu: mặt lệch bên to bên nhỏ, bên thấp bên cao hay mặt lệch trái phải hay lệch mặt do miệng méo. Thông thường bạn có thể quan sát mặt mình có bị lệch khi nhìn vào hai bên má.

Mặt bị lệch sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn mất sự cân đối, kém ưu nhìn và ảnh hưởng không tốt đến diện mạo gương mặt. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin mà còn có thể ảnh hưởng sức khỏe của bạn tùy vào nguyên nhân gây lệch mặt.

Lệch mặt có nhiều nguyên nhân gây ra có thể do yếu tố di truyền, do xương hàm phát triển không đều, do thói quen ăn nhai lệch 1 bên, do bị tai nạn gây tổn thương, do thói quen nghỉ ngơi,……Có một số trường hợp lệch mặt nhẹ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ, sức khỏe thì bạn có thể không nên lo lắng. Nhưng nếu mặt lệch khiến bạn thiếu tự tin, sức khỏe bị ảnh hưởng thì nên tìm hiểu, thăm khám và khắc phục sớm nhất.

Niềng răng có hết lệch mặt không?

Niềng răng có hết lệch mặt không?
Niềng răng có hết lệch mặt không?

Dù khuôn mặt của bạn bị lệch do đâu thì đều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ khuôn mặt, khiến bạn tự ti về khuôn mặt. Vậy có giải pháp nào khắc phục lệch mặt hay không? Niềng răng có hết lệch mặt không? Đây là vấn đề nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn giải pháp niềng răng khắc phục sai lệch trên răng.

Trên thực tế, rất nhiều bạn răng mọc lệch lạc gây sai lệch khớp cắn, khuôn mặt không đối xứng và sau khi niềng răng không chỉ răng đều đẹp, khớp cắn tốt mà khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn. Tuy nhiên, tùy vào nguyên nhân khiến mặt bị lệch, tình trạng răng mà bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt tối đa cho bạn.

Vì vậy để biết chính xác với tình trạng lệch mặt của bạn do đâu, niềng răng có hết lệch mặt hay không cũng như thời gian, chi phí bạn nên thăm khám trực tiếp tại cơ sở uy tín và được bác sĩ kiểm tra, lên kế hoạch điều trị chi tiết nhất cho bạn nhé! Nếu bạn cần chia sẻ hay giải đáp thông tin gì hãy bình luận bên dưới bài viết để được Nha khoa và Đời sống hỗ trợ ngay nhé!

Tags:
Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám