Lợi ích tuyệt vời mà niềng răng đem lại là gì?

Niềng răng đã giúp rất nhiều người lột xác thành công: răng đều đặn, khuôn mặt trông thon gọn, hài hòa hơn. Đó cũng là lí do mọi người đã quyết định đầu tư thời gian và chi phí để niềng răng. Ngoài tính thẩm mỹ cao, phương pháp niềng răng đem lại những lợi ích gì, cùng Nha khoa và đời sống tìm hiểu ngay bây giờ.

Nieng rang
Lợi ích tuyệt vời mà niềng răng đem lại là gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng chỉnh nha chính là một thuật ngữ thường được sử dụng rộng rãi trong nha khoa; giúp dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa có tính chất chuyên dụng, mang lại cho bạn một hàm răng cân đối và đều đặn.

Phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải am tường về sự phát triển và tăng trưởng của hệ thống sọ mặt, các kiểu sai lệch về hình thái của răng và xương hàm cũng như hiểu biết được tác động cơ học của từng loại khí cụ mới có thể vận dụng một cách linh hoạt, chính xác và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Lợi ích tuyệt vời khi niềng răng

Niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao

Phương pháp niềng răng cho phép căn chỉnh khung xương hàm của răng trở nên cân đối hơn, giúp cho người sử dụng có được một hàm răng đều đẹp, khắc phục các tình trạng răng hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc, khớp cắn không chuẩn,…

Sau khi hoàn tất quá trình bạn sẽ sở hữu một nụ cười hoàn mỹ và hàm răng trở nên đều đặn, thẳng hàng. Nắn chỉnh răng được ví như một “phép màu” giúp những ai có khuyết điểm về răng tự tin khoe nụ cười nhiều hơn, hạnh phúc, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống công việc với ngoại hình ưu nhìn.

Nieng rang
Niềng răng 1 lần để có hàm răng đẹp

Cải thiện chức năng ăn nhai

Ngoài tác dụng thẩm mỹ, niềng răng còn là một biện pháp cân chỉnh lại các khớp cắn từ đó thuận tiện hơn cho việc nhai cắn.

Do răng bị mọc lệch lạc và không ngay ngắn trong cung hàm nên đã khiến cho quá trình ăn nhai gặp phải nhiều khó khăn. Nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều năm có thể gây nên các thương tổn như khớp cắn, viêm nướuđau đầu,…Và niềng răng chính là cách thức phù hợp để chấm dứt những vấn đề này.

Tac dung nieng rang
Răng đều, chuẩn khớp cắn giúp việc ăn nhai tốt hơn

Niềng răng giúp cải thiện chức năng ăn nhai, hạn chế được các bệnh về đường tiêu hóa, quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn nuôi cơ thể. Từ đó giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Không cần phải trồng răng giả

Niềng răng là một cách thức đơn giản để phục hồi lại những chiếc răng bị mất bằng cách đóng lại khoảng vùng bị mất răng không cần trồng cấy răng giả (phù hợp cho những chỉ bị mất một hoặc vài chiếc răng).

Thực tế cho thấy, việc nhai bởi một hàm răng chắc chắn của chính mình thì sẽ tốt và tiện lợi hơn trên những chiếc răng giả.

Phòng ngừa sớm những vấn đề do răng miệng cho trẻ nhỏ

Đối với nhiều trẻ nhỏ, việc được chẩn đoán và niềng răng sớm sẽ giúp cho xương được phát triển thuận lợi hơn, khiến cho giai đoạn niềng răng khi đã trưởng thành cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, có thể hạn chế được các phẫu thuật chỉnh hình sau này.

Nan chinh rang
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả

Khắc phục được các nhược điểm về phát âm

Vì giọng nói của con người bị chi phối bởi các yếu tố như lưỡi, răng và môi nên trong nhiều trường hợp răng mọc không đều có thể dẫn đến phát âm khó nghe, bị ngọng và rất khó sửa. Nhưng niềng răng sẽ giúp điều chỉnh lại hàm răng của bạn, trở nên đều đặn hơn và từ đó thì khả năng phát âm của bạn trở nên chuẩn xác, âm thanh phát ra dễ nghe hơn, giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

Đối với trường hợp khớp cắn ngược, khớp cắn sâu âm vực thoát ra không được thuận lợi, làm giọng nói bị biến đổi sai lệch, gây khó khăn trong giao tiếp, ca hát và học ngoại ngữ. Âm bật ra sẽ tốt hơn rất nhiều khi thế răng chuẩn và xếp khít vào nhau. Lợi ích này của niềng răng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển bản thân.

Tránh được các bệnh lý răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

Niềng răng không chỉ mang lại cho bạn nụ cười đẹp mà giảm thiểu các bệnh về răng miệng. Nếu một hàm răng đều đặn, mọc đúng vị trí thì việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, tránh các bệnh lý, từ đó kéo dài tuổi thọ của răng.

Những lợi ích mà niềng răng đem lại cho chúng ta là không phủ nhận. Vậy nên, nếu hàm răng của bạn bị khấp khểnh, lệch lạc hoặc lộn xộn,…hãy đến nha khoa niềng chỉnh nha ngay để tăng thẩm mỹ cũng như cải thiện chức năng ăn nhai cho khuôn miệng nhé!

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám