Giá chữa viêm tủy răng bao nhiêu?

Tapchi chua viem tuy rang
Giá chữa viêm tủy răng bao nhiêu?

Viêm tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là tình trạng vùng tủy và các mô quanh chân răng bị viêm nhiễm. Đây là bệnh lý phổ biến nhưng đa số bệnh nhân đều không thể phát hiện khi bệnh ở giai đoạn đầu, do bệnh phát triển rất thầm lặng và nhẹ nhàng, không có dấu hiệu đáng ngờ nào.

Nhưng nếu để bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường, việc điều trị sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, có nhiều trường hợp khi phát hiện đã ở giai đoạn chết tủy không thể cứu vãn.

Để ngăn ngừa được tình trạng này xảy ra bạn nên đi khám và điều trị tình trạng bệnh viêm tủy khi bệnh mới phát triển ở những giai đoạn đầu tiên.

Viêm tủy răng có chữa được không?

Viêm tủy răng có chữa được hay không và độ hồi phục của tủy phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh. Bệnh càng phát triển tới giai đoạn sau, các cấu trúc của răng bị phá hủy nhiều hơn, cơ hội phục hồi của tủy càng khó. Khi răng trưởng thành, bác sĩ có thể lây đi tủy răng một cách an toàn khỏi ống răng và buồng tủy mà vẫn giữ được răng toàn vẹn. Đây được gọi là cách điều trị nội nha khi tủy bị vi khuẩn tấn công mà không còn khả năng phục hồi.

Khi người bệnh ở giai đoạn viêm tủy răng mạn tính, các cơn đau nhức chỉ thỉnh thoảng xảy ra và chủ yếu vào ban đêm. Trong giai đoạn này, tủy chưa nhiễm trùng thì khả năng tủy sẽ trở lại bình thường rất cao nếu được phát hiện và điều trị viêm tủy răng kịp thời.

 

Viem tuy rang
Điều trị tủy răng phụ thuộc vào mức độ phá hủy của vi khuẩn với răng

Một khi tủy bị nhiễm khuẩn, người bệnh chuyển sang giai đoạn viêm tủy răng mạn tính. Phương pháp điều trị lúc này đó là cứu răng bằng cách lấy đi đoạn tủy bị nhiễm trùng, xử lý để tránh vi khuẩn lây lan ra những khu vực xung quanh bằng cách bít ống tủy bằng các nguyên liệu nha khoa chuyên dụng. Nếu bệnh đã tiến triển quá nặng, vi khuẩn đã phá vỡ các cấu trúc nâng đỡ răng thì khả năng người bệnh phải nhổ răng là điều khó tránh khỏi.

Ngoài sâu răng và các bệnh trong khoang miệng, tủy răng còn có thể bị tổn thương do sáng chấn, gãy răng. Lúc này các bác sĩ cần tiến hành những biện pháp điều trị chấn thương và giảm khả năng tủy răng bị viêm nhiễm.

Thời gian điều trị tủy răng phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Khi tủy đã viêm mạn tính, việc điều trị cần chia thành nhiều giai đoạn để đảm bảo nhiễm trùng được loại bỏ hoàn toàn. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị viêm tủy răng như vị trí răng bị viêm, ống tủy cong, vị trí có nhiều ống tủy….

Giá chữa viêm tủy răng bao nhiêu?

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí răng cần điều trị, tình trạng mức độ phức tạp của răng cần lấy tủy.

– Đối với răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy nên chi phí điều trị viêm tủy răng sẽ thấp hơn so với răng cối, răng hàm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp răng cửa có ổ nhiễm khuẩn, răng mọc không thẳng hàng thì việc điều trị sẽ mất phức tạp hơn do đó chi phí có thể dao động.

– Đối với răng cối, răng hàm có nhiều ống tủy thì giá chữa tủy răng sẽ nhiều hơn so với răng cửa.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ của trung tâm, tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng điều trị tủy răng giá bao nhiêu. Nếu bạn thực hiện điều trị viêm tủy tại một trung tâm nha khoa uy tín thì chắc chắn bạn sẽ có được kết quả tốt nhất và không bao giờ thấy hối hận về khoảng chi phí đã bỏ ra

Chữa viêm tủy răng giá bao nhiêu tiền? Chi phí dao động từ 500.000vnđ đến 3.000.000vnđ. ẹ. Bên cạnh đó, lấy tủy răng sữa cho trẻ nhỏ sẽ có mức giá thấp hơn chữa tủy răng vĩnh viễn.

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám