Chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu và những điểm lưu ý

Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng hiện đại, đem đến rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Vậy chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền? Cần lưu ý gì khi chọn lựa mức giá của dịch vụ này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết ngay sau đây. 

Niềng răng không mắc cài có tốt không?

Ưu điểm niềng răng lắp với niềng răng cố định

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn

Đây là ưu điểm đầu tiên khi so sánh phương pháp niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định. Thay vì sử dụng hệ thống mắc cài gắn trực tiếp lên răng như niềng răng cố định. Thì niềng răng tháo lắp lại sử dụng hệ thống khay niềng răng trong suốt. Nên người đối diện khó có thể nhận ra được bạn đang đeo niềng.

Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

Cũng giống như phương pháp niềng răng invitech, khi sử dụng niềng răng không cố định, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo lắp chúng ra để vệ sinh răng. Hoặc trong những trường hợp cần thiết. Chỉ bằng một vài chỉ dẫn đơn giản của bác sĩ nha khoa. Trong khi đó, nếu sử dụng niềng răng cố định, bạn khó có thể tự ý tháo mắc cài ra khỏi hàm răng. Các thao tác tháo niềng răng cũng cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn.

Chỉnh nha không mắc cài dễ dàng tháo lắp
Niềng răng tháo lắp dễ dàng vệ sinh

Thuận tiện và thoải mái hơn cho người dùng

Khay niềng trong suốt được chế tác dựa trên công nghệ scan 3D và cad/cam hiện đại. Chính vì vậy mà khay niềng này có thể ôm sát và phù hợp hoàn toàn với cấu trúc răng sai lệch hiện tại của người niềng. Nhờ đó mà người niềng răng sẽ có cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng. Việc ăn uống cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Niềng răng tháo lắp có đau không?

Có khá nhiều người sẽ thắc mắc, rằng niềng răng không sử dụng mắc cài có đau không? So với niềng răng cố định thì tình trạng đau khi niềng có ít hơn hay không? Và vấn đề được đề cập đến ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

  • Thứ nhất, ta có thể xem xét quy trình chỉnh nha của phương pháp niềng răng tháo lắp. Ở quy trình này, người niềng răng chỉ cần đến thăm khám. Lấy dấu răng và mẫu răng để chế tác khay niềng. Sau khi khay niềng hoàn thành các bác sĩ sẽ gắn khay lên răng của người niềng. Hoàn toàn không có quá trình tách kẽ răng để đặt thun niềng răng như phương pháp sử dụng mắc cài thông thường. Nên hiện tượng bị đau sẽ rất ít khi xảy ra.

Thời gian làm răng invisalign bao lâu

Quy trình niềng răng invisalign không mắc cài trong suốt vô hình
 
  • Thứ hai, viền khay niềng trong suốt được cắt gọt rất cẩn thận bằng công nghệ nha khoa hiện đại. Vậy nên những sự tổn thương về nướu sẽ không xảy ra. Điều này không những giúp loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau khi đeo khay niềng. Mà khoang miệng của người niềng cũng được bảo vệ hiệu quả.
  • Thứ ba, lực tác động của khay niềng được phân bổ đều và vừa phải. Không gượng ép và nhiều như mắc cài. Nên cảm giác đau cũng sẽ được giảm xuống mức tối đa.

Với những người niềng răng bằng phương pháp tháo lắp sẽ mà cơ địa nhạy cảm. Thì có thể sẽ có cảm giác tê răng nhẹ trong vòng từ 2 đến 3 ngày đầu. Do chưa quen với sự có mặt của khay niềng. Sau đó, cảm giác này sẽ biến mất.

Niềng răng không mắc cài có đau không
Chỉnh nha tháo lắp không gây đau cho người dùng

Chỉnh nha không mắc cài có hiệu quả hơn niềng răng cố định?

Như đã được đề cập đến ở phần trên, lực tác động của phương pháp niềng tháo lắp sẽ nhỏ hơn so với niềng răng mắc cài. Vậy nên phương pháp này chỉ áp dụng với những người gặp phải tình trạng răng hô. Răng khấp khểnh hay răng khiếm khuyết có độ khó vừa phải. Với những trường hợp hô do hàm. Hay răng lệch lạc phức tạp cần chuyển phương pháp niềng cố định hoặc phẫu thuật hàm. Có như vậy hiệu quả điều trị mới đạt tối đa nhất.

Nieng-rang-khong-mac-cai

 
Niềng răng không mắc cài invisalign có hiệu quả và có tốt không?
 
 

Chi phí niềng răng không mắc cài là bao nhiêu?

Số tiền để thực hiện niềng răng tháo lắp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm tình trạng sai lệch của răng cần niềng, tay nghề bác sĩ thực hiện niềng răng. Máy móc, thiết bị sử dụng trong quá trình niềng, nha khoa thực hiện và loại khay niềng. Trong đó niềng răng không dùng mắc cài có 3 loại khay niềng chính. Đó là Invisalign, 3D Clear và Elicger.

Nieng rang trong suot gia bao nhieu

 
Giải đáp niềng trong suốt: Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?
 
 
  • Nếu bạn sai lệch răng ở mức độ nặng, chọn một cơ sở nha khoa uy tín. Với trang thiết bị hiện đại và các bác sĩ có trình độ cao trong lĩnh vực niềng răng. Thì chi phí chỉnh nha sẽ cao hơn so với một số đơn vị khác. Nhưng hiệu quả sẽ khiến bạn hài lòng.
  • Còn trường hợp răng bạn vẫn sai lệch ở mức độ nặng. Mà bạn chọn một nha khoa ít sử dụng máy móc, thiết bị tiên tiến. Các bác sĩ ở đây cũng chưa có kinh nghiệm điều trị nhiều trên thực tế. Thì mức chi phí này sẽ thấp hơn so với trường hợp ở bên trên. Tuy nhiên, hiệu quả nhận được rất khó để đảm bảo.

Hiện nay, bảng giá niềng răng không dùng mắc cài dao động trong khoảng từ 80 đến 140 triệu đồng/ ca. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh nhân và nha khoa cụ thể mà có sự thay đổi tương ứng.

Chi phí niềng răng không mắc cài
Hiện nay, số tiền thực hiện niềng răng không dùng mắc cài dao động trong khoảng từ 80 đến 140 triệu đồng/ ca

Niềng răng không mắc cài chi phí rẻ có an toàn không?

Chỉnh nha không cố định giá thế nào là hợp lý?

Như đã nhắc đến ở phần trên, số tiền để niềng răng tháo lắp dao động từ 80 đến 140 triệu đồng tại nha khoa. Đây được xem là mức giá phù hợp và tương xứng với kết quả điều trị mà người niềng nhận được sau niềng. Lý do để đưa ra mức giá này cũng rất hợp lý, bởi:

  • Khay niềng trong suốt được đảm bảo được tính thẩm mỹ tối đa: Có thể tháo ra lắp vào tùy nhu cầu của người dùng.
  • An toàn và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau: Đối với các phương pháp niềng răng cố định. Thì người niềng răng cần phải đạt độ tuổi từ 11 đến 12 tuổi, mới có thể tiến hành niềng răng. Trong khi đó, chỉnh nha không cố định có thể áp dụng cho các trường hợp nhỏ tuổi hơn. Đảm bảo cải thiện được răng miệng của người niềng trong thời gian sớm nhất.
  • Hiệu quả điều trị chuyên sâu và ổn định: Tính đến nay đã có trên 10 triệu khách hàng thành công với phương pháp niềng răng tháo lắp. Hầu hết các trường hợp sai lệch răng hiện nay đều có thể áp dụng phương pháp này vào điều trị. Nên việc số tiền niềng răng tháo lắp sẽ cao hơn so với niềng răng truyền thống là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Cảnh giác với niềng răng không mắc cài rẻ giật mình

Hiện nay, tại các nha khoa xuất hiện rất nhiều dịch vụ niềng răng chỉnh nha tháo lắp với mức giá rẻ đến giật mình. Nguyên nhân dẫn đến mức giá rẻ này có thể là:

Chất liệu sản xuất khay niềng kém

Thông thường khay niềng đạt chuẩn sẽ được sản xuất bằng nhựa dẻo nha khoa an toàn. Nhưng để giảm chi phí sản xuất đến mức tối đa. Các cơ sở nha khoa sẽ sử dụng những chất liệu không đảm bảo. Làm cho giá dịch vụ niềng răng trở nên rẻ một cách bất thường. Nếu không cân nhắc kỹ, nhiều người có thể sử dụng các khay niềng này. Dẫn đến việc các bệnh lý răng miệng gia tăng khó kiểm soát.

Không sử dụng phần mềm chỉnh nha trong chế tác khay niềng

Phần mềm chỉnh nha là một trong những ứng dụng ưu việt nhất của phương pháp niềng răng tháo lắp hiện đại. Nhưng vì để tiết kiệm chi phí, một số nha khoa không sử dụng phần mềm này để chế tác khay niềng. Điều này khiến cho hiệu quả niềng răng rất khó được đảm bảo. Khay niềng lúc này được sản xuất chỉ dựa vào cảm quan của bác sĩ. Làm cho hiệu quả niềng răng không được như ý muốn.

Hệ quả niềng răng không mắc cài giá rẻ
Niềng răng không dùng phần mềm gây ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả niềng

Vì niềng răng là cả một quá trình dài và kết quả niềng răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của bạn sau này. Nên việc lựa chọn dịch vụ niềng răng cần phải được cân nhắc kỹ càng. Đôi khi, giá tiền không phải là nhân tố quyết định để bạn có thể lựa chọn một đơn vị nha khoa nào đó. Mà để có được sự lựa chọn chính xác và tốt nhất cho mình, bạn cần phải đánh giá tổng quát phòng khám trên nhiều yếu tố khác. Như sự uy tín, trình độ đội ngũ bác sĩ hay đánh giá khách hàng chẳng hạn.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi của Nha khoa Quốc tế Phú Hoà, bạn đã biết rõ giá tiền để niềng răng không mắc cài là bao nhiêu. Cũng như có những lưu ý cho mình khi lựa chọn dịch vụ niềng răng chỉnh nha tại một cơ sở nha khoa. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch niềng răng của mình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi nhé!

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám