Chi phí cắt lợi trùm răng khôn bao nhiêu?

Bị lợi trùm khi mọc răng 8  khiến bạn phải đối mặt với nhiều khó chịu, đau nhức. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp về chi phí cắt lợi trùm và cung cấp những thông tin hữu ích về phương pháp này để có thể yên tâm khi thực hiện.

Lợi trùm răng khôn khi nào?

Viêm lợi trùm là một dạng bệnh lý về răng thường gặp có liên quan tới quá trình phát triển của răng khôn. T

Vì răng khôn mọc lên sau cùng trên cùng hàm, khi các răng khác đã ổn định vị trí, nên thường xảy ra tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay chen chúc, khiến cho lợi tại vùng đó bị phồng và sưng lên.

Lợi trùm là phần lợi bao phủ trên bề mặt răng. Lợi trùm có thể phủ kín hoặc phủ một phần răng. Đây là nguyên nhân chủ yếu mà khách hàng cần thực hiện cắt lợi trùm.

Loi trum khi moc rang khon
Phần nướu ở răng 8 đã có dấu hiệu viêm nhiễm, thậm chí có mủ.

– Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, không nghiêng ngả thì khách hàng có thể cắt lợi trùm để răng khôn có thể mọc mà không cần nhổ bỏ.

Cắt lợi trùm là một tiểu phẫu nhỏ được sử dụng trong nha khoa giúp loại bỏ phần lợi mọc trùm lên răng khôn..Từ đó giúp giải phóng không gian và tạo điều kiện cho răng số 8 tiếp tục phát triển bình thường.

– Trường hợp răng khôn bị chỉ định nhổ bỏ, bác sĩ cũng sẽ chỉ định cắt lợi trùm răng khôn rồi sau đó mới thực hiện nhổ bỏ răng khôn.

Việc cắt lợi trùm nếu đảm bảo được về kĩ thuật, vệ sinh và chăm sóc đúng cách sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm hay biến chứng nào. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện.

Biến chứng có thể xảy ra nếu không cắt lợi trùm

Lợi trùm thường xảy ra khi mọc răng khôn, khiến cho răng không đâm lên trên được.

Nói chung, răng khôn thường gây biến chứng nhiều hơn và nặng hơn thông thường. Bệnh viêm lợi tái phát nhiều lần chừng nào răng khôn chưa được hỗ trợ điều trị, và càng ở những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao.

Việc cắt lợi trùm là bắt buộc nếu như bạn không muốn xảy ra những biến chứng sau:

♦ Răng khôn không đâm lên được gây ra đau đớn dai dẳng, cảm giác bứt rứt khó chịu.

♦ Phần lợi bị sưng lên, gây khó khăn trong việc ăn uống và giao tiếp, sức khỏe giảm sút

♦ Gây sưng là viêm túi quanh răng khôn rồi lan ra mô mềm xung quanh.  Từ đó, phá hủy những mô này, thậm chí chúng còn có thể gây tổn hại đến răng và xương hàm trong trường hợp xấu nhất.

♦ Giữa lợi sưng và phần lợi bên dưới tạo thành khe nhỏ và khiến cho mảng bám thức ăn lưu lại, lâu dần gây ra những bệnh răng miệng nguy hiểm như sâu răng hoặc viêm lợi.

♦ Khi lợi trùm bị viêm và có mủ, bạn sẽ có thể bị sốt. Phần góc hàm bị sưng và có xuất hiện hạch ở vùng cổ. Đây là những biểu hiện chứng tỏ sự viêm nhiễm.

♦ Trường hợp răng khôn bị lợi trùm có mủ tích tụ lâu ngày sẽ tiết ra các chất axit làm men răng bị mòn, lợi và răng suy yếu khiến răng khôn dưới nướu bị lung lay, gây đau nhức dữ dội.

Chi phí cắt lợi trùm răng khôn bao nhiêu?

Cắt lợi trùm giá bao nhiêu, chi phí loại bỏ lợi trùm răng 8 bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế thì cắt trùm chi phí bao nhiêu ở mỗi địa chỉ nha khoa lại khác nhau.

Tiểu phẫu cắt lợi trùm răng khôn là 1 tiểu phẫu cũng khá phức tạp do đó đòi hỏi chuyên môn bác sĩ cao. Những phòng khám nha khoa được đầu tư kĩ lưỡng về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ sẽ có mức giá cao hơn so với các cơ sở nhỏ lẻ, ít được đầu tư.

Mức giá cắt lợi trùm răng khôn hiện nay sẽ dao động từ 500.000 vnđ đến 1.000.000 vnđ/răng

Thực hiện cắt lợi trùm như thế nào?

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình cắt lợi trùm được thực hiện theo tiêu chuẩn khép kín, đảm bảo an toàn.

Quá trình thực hiện sẽ bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi bạn đến nha khoa bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bệnh lý cụ thể từ đó tư vấn điều trị phù hợp.

+ Bước 2: Chụp X-Quang răng

Đây là bước hỗ trợ bác sĩ xác định vị trí răng cụ thể cùng các bệnh lý khác của răng miệng để có thể điều trị kịp thời.

+ Bước 3: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng để loại bỏ hết thức ăn dư thừa trong kẽ răng và xử lý dịch viêm trong kẽ răng (nếu có). Sau đó bác sĩ sẽ gây tê vị trí răng cần cắt lợi trùm.

+ Bước 4: Thực hiện cắt lợi trùm

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng và công nghệ Laser để cắt mặt trong, mặt ngoài và gốc lợi trùm. Sau đó thực hiện cầm máu và hoàn tất quá trình điều trị.

Cảm giác đau, sưng nhẹ sẽ là điều không thể tránh khỏi sau khi cắt lợi trùm. Vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng về hậu phẫu. Thông thường, sau khoảng 1-2 tuần phần lợi sẽ hoàn toàn bình phục.

Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng để xử lý nhanh chóng tình trạng lợi trùm răng khôn, tránh biến chứng nguy hiểm.

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám