Bọc răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đều đẹp?

Hiểu về bọc răng sứ?

Boc rang su co dau khong 1

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa được chỉ định áp dụng trong nha khoa điều trị và nha khoa thẩm mỹ giúp bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp đều đẹp, trắng sáng, tự tin đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai.

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang là giải pháp được áp dụng đa dạng cho những khuyết điểm trên cung hàm như:

  • Trường hợp bị sứt mẻ, bể vỡ
  • Răng khấp khểnh nhẹ, răng thưa kẽ
  • Răng bị xỉn màu và không thể phục hồi bằng phương pháp tẩy trắng.
  • Răng sâu nhưng hàn trám không đạt hiệu quả như mong muốn.
  • Răng cửa thưa, hô nhẹ
  • Răng mòn men quá nhiều
  • Và những trường hợp muốn cải thiện một hàm răng không được đẹp
  • Phục hình làm cầu hoặc cấy ghép implant

Bọc răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đều đẹp?

Rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi Bọc răng sứ cần bao nhiêu thời gian nếu chưa thăm khám cụ thể và xác định mức độ khiếm khuyết của răng.

Bởi thời gian cần thiết để bọc răng sứ sẽ thay đổi ở mỗi trường hợp cụ thể. Để ước lượng thời gian cần thiết để hoàn thành một case bọc răng sứ, chúng ta có thể dựa vào số lượng và vị trí răng cần phục hình, tình trạng răng hiện tại, trình độ phục hình của bác sĩ cũng như công nghệ và quy trình thực hiện.

Thông thường, để sở hữu một hàm răng sứ đều đẹp và chắc khỏe như mong đợi, mỗi khách hàng sẽ cần đến gặp nha sĩ của mình từ 2 – 3 lần.

Ở mỗi lần hẹn, bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt những bước cần thiết trong quy trình bọc răng sứ với thời gian dự kiến như sau:

Lần hẹn thứ nhất:

Thời gian thăm khám, tư vấn 15 – 20 phút
Vệ sinh răng miệng và sửa soạn cùi răng Dao động từ 30 phút – 3 tiếng tùy số lượng răng cần phục hình
Lấy dấu răng Trung bình 15 phút
Lắp răng tạm 30 phút – 1 tiếng

Lần hẹn thứ hai:

Chế tác răng sứ Thường mất từ 1 – 2 ngày
Lắp răng sứ Tùy theo số lượng răng cần làm, trung bình 10 -15 phút/răng

* Lưu ý: Trên đây là thời gian tương đối để thực hiện từng bước bọc răng sứ. Trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hoặc được rút ngắn đối với mỗi case phục hình răng sứ.

Như vậy, thời gian trung bình để hoàn tất quy trình bọc răng sứ thường mất từ 2 – 3 ngày nếu khách hàng không có bệnh lý cần được điều trị trước đó.

Trong một số trường hợp thời gian có thể kéo dài thêm một vài ngày do khách hàng muốn cảm nhận, thử ăn nhai với răng sứ thì bác sĩ sẽ gắn tạm thời và cho khách hàng về nhà sử dụng, sau đó quay lại rồi tiến hành gắn cố định.

Lựa chọn nha khoa uy tín để bọc sứ nhanh chóng – đẹp

Khi lựa chọn được một nha khoa uy tín, bạn sẽ không cần lo lắng bọc răng sứ hết bao lâu nữa. Bởi những nha khoa như vậy luôn sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẽ mang bạn cho bạn những dịch vụ chăm sóc răng miệng tốt nhất trên thị trường.

Trong từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng máy scan trong miệng hoặc hệ thống giá khớp với cung mặt nhằm tái tạo chính xác khớp cắn tự nhiên của từng cá nhân. Hệ thống CAD/CAM sẽ thiết kế và chế tác răng sứ đúng theo khớp cắn đã được xác định của khách hàng và tạo nên những chiếc răng sứ hoàn hảo như răng thật

 

 

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám