Tẩy trắng răng bằng nước gạo là một cách làm không quá xa lạ với nhiều bạn. Đây là một trong những cách thực hiện làm trắng răng từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại nhà. Vậy cách thực hiện như thế nào, thực hư tẩy trắng răng bằng nước gạo có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để có câu trả lời cho mình nhé.
1. Tại sao chọn tẩy trắng răng bằng nước gạo
Bạn biết đấy nhiều kết quả đã phân tích từ khoa học cho thấy, trong nước vo gạo có chứa những loại vitamin như A, B, PP,… đây là những thành phần giúp xử lý được tình trạng hôi miệng hoặc sâu răng, và có thể làm răng trắng hiệu quả.
Nguyên liệu này cũng được xem như 1 loại kem đánh răng đặc biệt, tạo hơi hơi thở thơm mát và giúp răng trắng sáng mà lại không ảnh hưởng đến men răng.
Khi bạn chắt nước vo gạo để phục vụ mục đích làm đẹp đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng các hàm lượng dưỡng chất quý giá có trong gạo. Chính vì vậy bạn nên yên tâm với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà này nhé.
2. Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng nước gạo
Tẩy trắng răng bằng nước gạo là cách làm đơn giản lại vừa tiết kiệm nên được rất nhiều chị em nội trợ sử dụng. Cụ thể, bạn có thể sử dụng nước gạo để cải thiện màu răng qua các bước như sau:
– Bước 1: Với nước vo gạo bỏ đi, bạn đựng chúng trong một cái bát với lượng vừa phải. Giữ yên phần nước này qua 1 đêm sau đó chắt phần nước gạo bỏ đi, giữ lại phần lắng đọng dưới đáy bát.
– Bước 2: Trước khi sử dụng phần nước này, bạn cần làm sạch răng và loại bỏ cặn bã, thức ăn thừa trên răng thông qua việc súc miệng bằng nước chuyên dụng hoặc chải răng với bàn chải mềm.
– Bước 3: Cho bàn chải có lông mềm vào phần nước gạo lắng đọng dưới đáy rồi tiến hành chải răng như bình thường. Thực hiện động tác chải kỹ lưỡng hơn với những chỗ răng bị xỉn màu, ố vàng. Cuối cùng, súc miệng lại bằng nước sạch nhiều lần.
Trong nước gạo có chứa nhiều thành phần tốt cho răng miệng với khả năng loại bỏ sắc tố gây màu trên răng. Bạn nên áp dụng tẩy trắng răng bằng nước gạo đều đặn 2 – 3 lần trên tuần để lấy lại màu răng trắng sáng.
Tuy nhiên, tẩy trắng răng bằng nước gạo chỉ có tác dụng loại bỏ các mảng bám, một số tác nhân bên ngoài răng chứ không có tác dụng tẩy trắng răng như các phương pháp chuyên nghiệp tại nha khoa.
>> NÊN XEM: Tẩy trắng răng tại nha khoa có đau không?
3. Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng nước gạo
Trong quá trình bạn thực hiện tẩy trắng răng bằng nước gạo cần lưu ý 1 số điều và cần hạn chế sử dụng một số thức ăn để đạt được kết quả cao:
- Bạn cần sử dụng nước vo gạo lần 2, bởi vì nước vo gạo lần đầu thường có rất nhiều bụi bẩn.
- Đặc biệt bạn chỉ nên dùng nước vo gạo trong ngày, không dùng nước vo gạo qua đêm kể cả bảo quản trong tủ lạnh, vì nước vo gạo nhanh bị lên men dễ có mùi.
- Hạn chế sử dụng những thức ăn có phẩm màu, hoặc những nguyên liệu có màu sắc đậm dễ bám trên răng.
- Vệ sinh răng đúng cách, đánh răng hai lần mỗi ngày để loại bỏ những thức ăn bám trên răng.
- Vẫn thực hiện lấy cao răng theo định kỳ để loại bỏ những mảng bám trên răng, giúp răng sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.
Trên thực tế, phương pháp làm trắng răng tự nhiên trong đó có nước vo gạo cần có thời gian để phát huy hết tác dụng. Đồng thời, hiệu quả từ các phương pháp này không quá cao, phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa và tình trạng răng ố vàng của từng người.
Đừng để hàm răng xỉn màu, hoen ố làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người nhé! Hãy áp dụng ngay mẹo làm trắng răng với nước gạo đơn giản – hiệu quả – vô cùng tiết kiệm chi phí để luôn có nụ cười đẹp bạn nhé.