Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng invisalign

Invisalign là hệ thống khay chỉnh nha trong suốt tiên tiến nhất trên thế giới, đã được chứng minh qua hơn 8 triệu khách hàng hài lòng. Không chỉ những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn niềng răng Invisalign để khắc phục khuyết điểm trên răng. Vậy niềng răng trong suốt có điểm gì vượt trội, những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng invisalign. Hãy cùng Nha khoa và đời sống tìm hiểu ngay nhé.

Ưu Điểm Vượt Trội Của Niềng Răng Invisalign

Đảm bảo độ thẩm mỹ

Các khay chỉnh nha Invisalign được làm bằng nhựa mịn, trong suốt, hầu như không nhìn thấy.Do đó, bạn bè của bạn sẽ không biết rằng bạn đang chỉnh nha!

Thay vì phải che giấu khuôn miệng đầy kim loại, bạn sẽ tự tin khoe nụ cười mỗi ngày. Mang lại cho bạn cuộc sống xã hội thuận tiện hơn.

Invisalign
Niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế với liệu trình có thể thấy trước được kết quả

Thoải mái, tự do ăn uống

Chắc chắn ai cũng có bạn bè đeo mắc cài để chỉnh nha và biết rằng họ thường không được phép nhai kẹo cao su hoặc ăn một số thức ăn như bắp rang hay cắn táo nguyên trái.

Với Invisalign, bạn sẽ được tự do tháo lắp các khay chỉnh nha và điều này giúp bạn tận hưởng tất cả các món ăn ưa thích bất cứ lúc nào!  Với invisalign không hề có sự khó chịu do mắc cài dây cung cọ vào môi má, bạn có thể chải răng thoải mái và dùng chỉ nha khoa như thường để giữ vệ sinh răng miệng.

Khi có sức khỏe răng miệng tốt, bạn  có thể ngăn ngừa tối đa các bệnh lý răng miệng như sâu răng, cao răng….như các loại mắc cài thông thường khác.

Tapchi vi sao nieng rang invisalign dat
Không hề có bất kỳ sự thay đổi/ khó khăn nào trong vấn đề vệ sinh hàng ngày.

ít phải gặp nha sĩ, ít đau hơn

Các công nghệ SmartStage® và SmartForce® bảo đảm răng sẽ chuyển động nhẹ nhàng và từ từ nhưng hiệu quả trong suốt thời gian điều trị, so với mắc cài có thể gây khó chịu và đau.

Không như niềng răng bằng mắc cài, khi bạn phải ghé bác sĩ sau mỗi 3-4 tuần, Invisalign giải phóng lịch trình của bạn khi bạn chỉ phải ghé phòng khám mỗi 6-8 tuần.

Đem lại kết quả chỉnh nha tuyệt vời

Khay niềng trong suốt luôn có sự ôm sát với toàn bộ hàm răng, khi tạo lực sẽ dịch chuyển toàn bộ hàm răng một cách từ từ theo đúng chiều hướng đã được xác định.

Niềng răng trong suốt Invisalign đem lại kết quả chỉnh nha lí tưởng khi điều trị các vấn đề răng bao gồm

  • Răng hô: các răng cửa hàm trên nằm quá xa về phía trước so với răng hàm dưới.
  • Răng thưa là khi có các khoảng trống hoặc không gian giữa răng
  • Răng móm: các răng cửa hàm dưới quá xa về phía trước so với răng hàm trên.
  • Răng cắn hở: Khi hàm trên và hàm dưới cắn lại sẽ xuất hiện khoảng hở giữa các bề mặt cắn của răng cửa.
  • Răng chen chúc: răng mọc lệch lạc, không nằm trên cùng một cung răng tròn đều.
  • Khớp cắn chéo là khi răng hàm trên và hàm dưới đều không thẳng hàng, cắn lệch nhau
  • Khớp cắn sâu là khi răng cửa hàm trên che phủ đáng kể răng cửa hàm dưới

Bắt đầu hành trình để có nụ cười xinh với khay niềng trong suốt Invisalgin là những bước đầu cho những trải nghiệm niềng răng tuyệt vời mà không hề ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng invisalign

Chất lượng của trung tâm niềng răng

Khi bạn quyết định niềng răng, bạn nên tìm hiểu kỹ về trung tâm nha khoa nơi bạn có ý định làm, bởi niềng răng invisalign có hiệu quả không một phần phụ thuộc vào chất lượng nha khoa.

Một trung tâm nha khoa có uy tín, có nhiều kinh nghiệm, và được đầu tư trang bị đầy đủ cả trang thiết bị máy móc hiện đại chắc chắn sẽ đảm bảo được quá trình niềng răng diễn ra một cách thuận lợi, chính xác và đạt kết quả như bạn mong đợi.

Tay nghề chuyên môn của nha sĩ

Có thể nói đây là yếu tố quyết định của một ca niềng răng invisalign có hiệu quả không. Bởi vì, khi thực hiện niềng răng bởi nha sĩ có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm nhiều, mới có thể nhận định một cách chính xác tình trạng răng miệng của bạn.

Đồng thời đưa ra kế hoạch, phác đồ điều trị một cách cụ thể, chi tiết. Bên cạnh đó còn có khả năng kiểm soát rất tốt các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong suốt quá trình niềng răng.

Kế hoạch niềng răng

Có thể nói, niềng răng là cả một quá trình dài, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần có một kế hoạch niềng răng cụ thể và chính xác.

Nếu trung tâm, nơi bạn thực hiện niềng răng không đưa ra được kế hoạch rõ ràng mà thực hiện niềng răng invisalign một cách mơ hồ, xác định niềng răng cũng như cấp độ niềng răng không chính xác, thì bạn có nguy cơ sẽ phải đối mặt với một số tình huống xấu không mong muốn.

Trước khi quyết định gửi gắm nụ cười của mình bạn nên qua trực tiếp các cơ sở của trung tâm uy tín để khảo sát cơ sở vật chất, được bác sĩ chuyên sâu thăm khám và tư vấn đồng thời lập kế hoạch niềng răng để đảm bảo niềng răng đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám