Giá nhổ răng khôn bệnh viện Thủ Đức?

Giá nhổ răng khôn bệnh viện Thủ Đức bao nhiêu được nhiều người tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là những khách hàng tại quận Thủ Đức. Để biết giá nhổ răng khôn tại bệnh viện Thủ Đức? các bạn hãy cùng Nha khoa và đời sống tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Giá nhổ răng khôn bệnh viện thủ đức?
Giá nhổ răng khôn bệnh viện Thủ Đức?

Răng khôn là răng nào?

Răng khôn là tên gọi khác của răng số 8 bởi chúng mọc vào tuổi trường thành. Vị trí của răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của hàm răng, đến theo số thứ tự từ răng của đi vào răng khôn nằm ở vị trí số 8, sau răng số 7. Khác với các răng vĩnh viễn trên cung hàm, răng khôn mọc vào độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Đây là thời điểm các răng, nướu, xương hàm phát triển hoàn toàn. Thông thường nếu mọc đủ mỗi người sẽ cố tổng 4 chiếc răng khôn, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.

Răng khôn là răng nào?
Răng khôn là răng nào?

Tại sao nên nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc vào thời điểm không thuận lợi do vậy chúng có thường có hiện tượng mọc ngang, mọc lệch, mọc ngầm gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Dưới đây là một số lý do bác sĩ khuyên bạn nên nhổ.

Dễ mắc bệnh lý răng miệng

Răng khôn là chiếc răng nằm trong cùng, việc tiếp cận để vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Do vậy rất dễ dẫn tới tình trạng sâu răng khôn, viêm nướu,… Những bệnh lý này không được được phát hiện và điều trị sớm chúng sẽ lây lan sang các vùng bên cạnh gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tại sao nên nhổ răng khôn?
Tại sao nên nhổ răng khôn?

Gây ảnh hưởng đến răng kế cận

Răng khôn mọc thường không đủ chỗ nên phải đẩy nướu, đẩy các răng để mọc lên dẫn đến tình trạng xô lệch răng, làm cho khớp cắn bị lệch lạc ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ. Ngoài ra, chúng còn khiến các răng kế cận bị tổn thương. lung lay và mất sớm.

Ảnh hưởng đến xương hàm

Một số trường hợp răng khôn mọc ngầm hoặc mọc ngầm trong xương hàm có thể gây nên tình trạng u nang xương hàm, hỏng cấu trúc xương hàm và các dây thần kinh xung quanh. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.

Những trường hợp nên nhổ răng khôn

Không phải trường hợp răng khôn nào cũng cần nhổ. Nhưng với những trường hợp răng khôn dưới đây bạn nên nhổ đi để tránh ảnh hưởng về sau:

Những trường hợp nên nhổ răng khôn
Những trường hợp nên nhổ răng khôn

Răng khôn gây đau đớn

Với những trường hợp răng khôn gây đau đớn, gây khó chịu khi nhai, hoặc gây viêm nhiễm trong khu vực xung quanh, nhổ răng khôn là lựa chọn hợp lý. Đau đớn liên quan đến răng khôn thường xuất hiện khi răng không có đủ không gian để mọc hoặc mọc theo hướng không đúng.

Tái phát viêm nhiễm

Răng khôn mọc lệch có thể tạo ra các khe hở hoặc lỗ hổng trong nướu, tạo điều kiện cho vi khuẩn, vụn thức ăn tích tụ bên trong gây viêm nhiễm. Nếu tình trạng viêm nhiễm liên tục hoặc tái phát, nhổ răng khôn là giải pháp để loại bỏ nguồn gốc gây ra viêm nhiễm.

Răng khôn gây tổn thương răng kế cận

Răng khôn mọc có thể đẩy hoặc làm chèn vào răng kế cận, gây tổn thương răng. Điều này có thể dẫn đến đau nhức, viêm tủy, hỏng răng. Ngoài ra răng khôn mọc lệch còn làm di chuyển răng khác khỏi vị trí gây sai lệch khớp cắn. Với những trường hợp nhổ răng là điều cần thiết.

Răng khôn bị sâu

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng nên khó có thể vệ sinh được dẫn tới sâu răng. Nếu không được điều trị sớm sâu răng sẽ phát triển và lây lan sang các răng, vùng mô mềm xung quanh gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm. Với những trường hợp này bạn nên nhổ đi. Bởi răng khôn là chiếc răng không có quá nhiều chức năng nên sẽ không ảnh hưởng gì nếu chúng bị nhổ đi.

Giá nhổ răng khôn bệnh viện Thủ Đức bao nhiêu?

Giá nhổ răng khôn bệnh viện thủ đức bao nhiêu?
Giá nhổ răng khôn bệnh viện Thủ Đức bao nhiêu?

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, trong đó có bệnh viện Thủ Đức. Tuy nhiên, trước khi nhổ răng khôn nhiều bạn muốn biết về giá nhổ răng khôn bệnh viện Thủ Đức bao nhiêu?

Cũng giống như các bệnh viện trong khu vực, giá nhổ răng khôn tại bệnh viện Thủ Đức dao động từ 1 – 5 triệu đồng trên răng tùy thuộc vào mức độ của răng khôn. Nếu răng khôn mọc khó thì giá nhổ răng khôn sẽ cao hơn so với những trường hợp răng dễ.

Chính bởi vậy bạn hãy tới bệnh viện để bác sĩ chụp phim, đánh giá tình trạng răng và sẽ tư vấn cho bạn chi phí phù hợp với tình trạng răng khôn của bạn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về răng khôn và Giá nhổ răng khôn bệnh viện Thủ Đức bao nhiêu? Nếu cần tư vấn hay giải đáp những thông tin khác về răng khôn bạn hãy để lại dưới bài viết, đội ngũ Nha khoa và đời sống sẽ giúp bạn trả lời nhanh nhất.

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám