Giá chụp CT có bảo hiểm y tế?

Giá chụp CT có bảo hiểm y tế? Chụp CT là kỹ thuật thường được sử dụng phổ biến nhằm hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị phù hợp. Tuy nhiên, Giá chụp CT có bảo hiểm y tế? là điều mà nhiều người mong muốn được giải đáp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Giá chụp ct có bảo hiểm y tế?
Giá chụp CT có bảo hiểm y tế?

Chụp CT là gì?

Chụp CT tên đầy đủ là Chụp cắt lớp vi tính là kỹ thuật dùng tia X quét lên một khu vực của cơ thể theo lát cắt ngang, phối hợp với xử lý bằng máy vi tính để cho ra hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều của bộ phận cần chụp. Những hình ảnh này cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn so với hình ảnh X-quang thông thường.

Hiện nay chụp CT được sử dụng rộng rãi trong y khoa để giúp hỗ trợ bác sĩ có cái nhìn tổng quan nhất về tình trạng răng miệng của khách hàng để tư vấn phương án điều trị phù hợp nhất.

Giá chụp CT có bảo hiểm y tế?

Giá chụp ct có bảo hiểm y tế?
Giá chụp CT có bảo hiểm y tế?

Căn cứ tại Thông tư 22/2023/TT-BYT thì những dịch vụ chụp CT sau đây sẽ được hưởng BHYT và Giá chụp CT có bảo hiểm y tế.

  • Chụp CT Scanner đến 32 dãy không có thuốc cản quang: 532.000
  • Chụp CT Scanner đến 32 dãy có thuốc cản quang: 643.000 (giá chưa bao gồm thuốc cản quang)
  • Chụp CT Scanner 64 dãy đến 128 dãy có thuốc cản quang: 1.712.000 (giá chưa bao gồm thuốc cản quang)
  • Chụp CT Scanner 64 dãy đến 128 dãy không có thuốc cản quang: 1.461.000
  • Chụp CT Scanner toàn thân 64 dãy – 128 dãy có thuốc cản quang: 3.467.000 (giá chưa bao gồm thuốc cản quang)
  • Chụp CT Scanner toàn thân 64 dãy – 128 dãy không có thuốc cản quang: 3.154.000 (giá chưa bao gồm thuốc cản quang)
  • Chụp CT Scanner từ 256 dãy trở lên có thuốc cản quang: 3.004.000 (giá chưa bao gồm thuốc cản quang)
  • Chụp CT Scanner từ 256 dãy trở lên không có thuốc cản quang: 2.748.000 (giá chưa bao gồm thuốc cản quang)
  • Chụp CT Scanner toàn thân từ 256 dãy có thuốc cản quang: 6.694.000 (giá chưa bao gồm thuốc cản quang)
  • Chụp CT Scanner toàn thân từ 256 dãy không thuốc cản quang: 6.665.000

Khi nào thì cần chụp CT răng?

Chụp CT là chỉ định thường được bác sĩ đưa ra nhằm phục vụ cho quá trình điều trị. Dưới đây là một số trường hợp cần chụp CT như:

Khi nào thì cần chụp ct răng?
Khi nào thì cần chụp CT răng?

Cấy implant

Ngoài chụp phim x-quang bác sĩ có thể chỉ định chụp CT để có thể quan sát, xác định cấu trúc răng, xương hàm và các răng lân cận nhằm giúp quá trình đặt trụ implant vào trong xương hàm chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra chụp CT giúp bác sĩ có thể quan sát được chiều rộng, chiều sâu của xương hàm để đánh giá có cần tái sinh xương tỏng quá trình cấy implant hay không.

Chụp CT còn giúp bác sĩ có thể lựa chọn được loại trụ implant phù hợp với cấu trúc hàm răng, xương hàm và vị trí răng cần cấy implant của mỗi khách hàng. Bởi cấu trúc răng miệng của khách hàng khác nhau nên cần đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Niềng răng

Để đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng của mỗi khách hàng bác sĩ cần đánh giá cấu trúc xương hàm, trục răng, độ lệch, độ cứng của răng. Do vậy với những trường hợp chụp phim x-quang chưa đủ để đánh giá bác sĩ sẽ cần chỉ định chụp CT để có cái nhìn tổng quan nhất về răng miệng.

Bọc răng sứ

Thông thường với những hàm răng khỏe mạnh bọc răng sứ có thể không cần phải chụp phim CT. Nhưng với những trường hợp bọc răng sứ có đi kèm nhiều bệnh lý khác mà không thể đánh giá chính các hoàn toàn bằng phim x-quang thì chụp CT là chỉ định cần thiết.

Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là chiếc răng có nhiều hướng mọc khác nhau. Vậy nên bác sĩ cần chụp phim CT răng để có hình ảnh chính xác về hướng mọc, vị trí và kích thước của răng để đưa ra phương pháp nhổ hợp lý. Nếu không tiến hành đình có thể bạn sẽ gặp phải một số biến chứng nguy hiểm. Vậy nên chụp CT là bước cần thiết khi nhổ răng không.

Chụp CT có ảnh hưởng gì không?

Chụp ct có ảnh hưởng gì không?
Chụp CT có ảnh hưởng gì không?

Khi cần chụp CT hầu hết ai cũng lo lắng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Thực tế lượng tia X được sử dụng trong chụp CT chỉ rất nhỏ. Hơn nữa, khi chụp phim bạn sẽ được bảo hộ bằng áo chì nên không ảnh hưởng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, chụp CT đã được nghiên cứu và được phép sử dụng trong y khoa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện.

Tuy nhiên, với phụ nữ đang trong thời gian mang thai tránh chụp CT, bởi trong thời gian này em bé đang trong quá trình hình thành nên khá nhạy cảm. Nến nếu muốn điều trị các vấn đề về sức khỏe răng miệng thì hãy đợi sau khi sinh em bé để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ về “Giá chụp CT có bảo hiểm y tế?” Nếu cần giải đáp các thông tin khác hãy để lại bên dưới bài viết, đội ngũ Nha khoa và đời sống sẽ hỗ trợ bạn.

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám