Chụp X-quang răng ở đâu uy tín? Bao nhiêu tiền?

Chụp X-quang răng đóng vai trò quan trọng trong việc thăm khám, chẩn đoán, điều trị đảm bảo sức khỏe răng miệng. Từ đó, bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Vậy chụp X-quang răng ở đâu uy tín, chi phí như thế nào? Cùng Nha Khoa và Đời Sống tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Chụp x-quang răng ở đâu uy tín? Bao nhiêu tiền?
Chụp X-quang răng ở đâu uy tín? Bao nhiêu tiền?

Máy chụp X-quang răng như thế nào?

Máy chụp X-quang là thiết bị hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong y học giúp bác sĩ chẩn đoán cụ thể, chính xác để có phương án điều trị phù hợp. Máy X-quang được ứng dụng rộng rãi trong y học: chụp các bộ phận của cơ thể (xương khớp, bụng, sọ não, cột sống,..) cũng như được chụp kiểm tra răng miệng ở các phòng khám, cơ sở y tế được cấp phép.

Máy X-quang răng sử dụng bức xạ ánh sáng hoặc sóng vô tuyến, trong máy sẽ có một ống đặc biệt phát ra các chùm tia X có bức xạ cao. Máy X-quang hoạt động dựa trên tia X hay là tia Roentgen được sinh ra từ sự thay đổi quỹ đổi của electron, một phần năng lượng sẽ chuyển thành bức xạ điện từ, phát ra tia X.

Máy x-quang răng như thế nào?
Máy X-quang răng như thế nào?

Tia X thì không thể nhìn thấy bằng mắt thường, là tia có khả năng đâm xuyên qua vật chất, cơ thể người và dễ dàng hơn khi cường độ tia tăng lên. Nhờ độ xuyên sâu của tia X giúp bác sĩ có thể chụp các bộ phận cứng: xương, răng một cách dễ dàng hơn. Tia X sau khi xuyên qua các vị trí cần chụp trên cơ thể sẽ bị hấp thụ và suy giảm nhiều hay ít tùy vào độ dày, mật độ cấu trúc mà tia X đi qua. Các tia còn lại sẽ tác động đến bộ phận thu nhận của máy X-quang và máy sẽ xử lý, đưa ra hình ảnh phim chụp.

Chụp X-quang cần được thực hiện trong điều kiện an toàn, đảm bảo và đạt đủ tiêu chuẩn để nhận được hình ảnh kết quả rõ nét nhất, giúp bác sĩ phán đoán chính xác. Đặc biệt lưu ý với phụ nữ mang thai thì không nên chụp X-quang do tia X có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Vậy tại sao cần chụp X-quang răng khôn? Chụp X-quang răng khôn giúp bác sĩ điều gì? Theo dõi nội dung tiếp theo để có đáp án nhé!

Vì sao cần chụp X-quang răng khôn?

Chụp X-quang răng tại nha khoa được thực hiện nhằm hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả, chính xác nhất. Vậy nên với trong nhiều trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang răng và trong đó có những trường hợp mọc răng khôn, thăm khám để nhổ răng khôn.

Với những bạn bị mọc răng số 8 hay răng khôn khi chụp phim, bác sĩ sẽ nắm được cụ thể tình trạng răng (răng đang mọc ngầm hay mọc lệch như thế nào) do khó quan sát bằng mắt thường. Từ đó xác định răng khôn có làm ảnh hưởng đến các răng khác không để có phương án nhổ phù hợp.

Vì sao cần chụp x-quang răng khôn??
Vì sao cần chụp X-quang răng khôn??

Không chỉ vậy, chụp X-quang răng khôn còn hỗ trợ bác sĩ trong nhiều trường hợp phức tạp:

 • Từ phim chụp bác sĩ có thể dễ dàng quan sát chi tiết cấu trúc của răng, kích thước ,hình dạng, biết rõ mức độ răng mọc lệch, ngầm hay sự phức tạp của hệ thống dây thần kinh, mạch máu quanh chân răng như dây thần kinh. Sau đó, đưa ra phương án nhổ bỏ răng khôn đạt kết quả tối ưu nhất.
 • Chụp X-quang răng khôn giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện tình trạng răng mọc ngầm dưới hàm, mọc lệch gây ảnh hưởng tới những chiếc răng ăn nhai bên cạnh ra sao
 • Chụp X-quang răng khôn giúp phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm tủy, áp xe răng,… hay thậm chí là tình trạng tiêu xương hàm, u răng cũng sẽ được xác định chính xác trên phim chụp. Qua đó, bác sĩ sẽ xác định tính nghiêm trọng, nguy cơ tiềm ẩn và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả nhất.
 • Ngoài ra, bác sĩ chỉ định chụp X-quang răng khôn để hỗ trợ quá trình chỉnh nha: có thể nhổ bỏ răng khôn để không ảnh hưởng răng bên cạnh hay kéo răng 8 thay thế răng hàm số 6, số 7. Qua phim chụp, bác sĩ sẽ quan sát tổng thể răng, xương hàm và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng của bạn, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Vậy nên, chụp X-quang răng hay chụp X-quang răng khôn là điều cần thiết để hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám và đảm bảo quá trình điều trị nhanh chóng, hiệu quả tốt nhất.

Chụp X-quang ở đâu an toàn, uy tín

Chụp X quang răng không phải là kỹ thuật phức tạp nên hầu hết các bệnh viện, phòng khám đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, với những phòng khám nhỏ thường chỉ sử dụng máy chụp X-quang cầm tay nên không thể hiển thị toàn cảnh cấu trúc răng và xương hàm. Vì vậy chụp X-quang răng không mang lại hiệu quả trong việc chẩn đoán – điều trị như mong muốn. Nên nếu bạn chưa biết chụp ở đâu an toàn uy tín ở Hà Nội hay TP. HCM có thể tham khảo một vài địa chỉ Nha khoa và Đời sống gợi ý dưới đây nhé!

Chụp x-quang răng ở đâu uy tín?
Chụp X-quang răng ở đâu uy tín?

Chụp X-quang răng ở đâu Hà Nội?

Với rất nhiều bệnh viện, phòng khám uy tín được cấp phép chụp X-quang ở Hà Nội hiện nay có thể khiến bạn cảm thấy phân vân, khó lựa chọn một địa chỉ tin cậy. Dưới đây là 3 địa chỉ bạn có thể lựa chọn chụp X-quang răng tại Hà Nội:

1. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Đầu tiên, không thể không kể đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội là địa chỉ chụp X-quang răng uy tín và đáng tin cậy, được nhiều bạn lựa chọn. Đây là bệnh viện Chuyên khoa Hạng I với hệ thống máy móc, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, tiên tiến để phục vụ, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội đến nay đã hoạt động trên 30 năm và trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của hầu hết mọi người ở miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Bệnh viện ngoài hoạt động giờ hành chính có tiếp nhận sơ cứu, xử lý các ca cấp cứu nha khoa và hàm mặt.

Nên bạn có thể lựa chọn đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội để đăng ký khám sau đó bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang răng để dễ dàng trong việc chẩn đoán và điều trị. Bởi vì đây là bệnh viện công lập nên sẽ có tiếp nhận khám chữa bệnh cho cả những đối tượng tham gia bảo hiểm y tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 40B Đường Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0867 732 939
 • Website: ranghammat.org.vn
Chụp x-quang răng ở đâu uy tín ở hà nội?
Chụp X-quang răng ở đâu uy tín ở Hà Nội?

2. Khoa Răng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Khoa Răng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là địa chỉ uy tín chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nha khoa thường gặp như sâu răng, viêm nướu răng, viêm tủy răng, viêm nha chu,…được nhiều bạn lựa chọn. Không chỉ vậy, Khoa Răng của bệnh viện cũng có phát triển một số kỹ thuật nha khoa hiện đại như trồng răng implant, răng sứ thẩm mỹ, niềng răng hay dán sứ veneer.

Khoa Răng được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị. Ngoài chụp X-quang răng thông thường, bệnh viện 108 còn trang bị máy chụp phim 3D Cone beam CT. Thiết bị sử dụng các tia X cùng sự hỗ trợ của máy tính để hiển thị hình ảnh 3 chiều của xương hàm, mô mềm, ống thần kinh và mô răng một cách chính xác, rõ nét nhất.

Với sự hỗ trợ của thiết bị này, quá trình chẩn đoán và điều trị sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và chính xác hơn. Cũng như bệnh viện khác chi phí chụp X-quang răng tại Bệnh viện 108 tương đối hợp lý và có miễn giảm chi phí cho những đối tượng chính sách, tham gia bảo hiểm y tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 069 572 400
 • Website: benhvien108.vn

3. Chụp X-quang răng ở Bệnh Viện 103

Ngoài hai bệnh viện kể trên thì bệnh viện 103 cũng là một trong những địa chỉ chụp X-quang răng uy tín, chuyên nghiệp ở Hà Nội. Bệnh viện 103 cũng đã trải qua hơn mấy chục năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã, đang ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có năng lực, dày dặn kinh nghiệm.

Khoa Răng miệng tại bệnh viện chuyên tiếp nhận chẩn đoán và điều trị các bệnh nha khoa thường gặp. Máy chụp X-quang răng cũng được trang bị để giúp bác sĩ quan sát rõ hình ảnh cấu trúc răng, xương hàm và thời gian diễn ra nhanh chóng, không gây khó chịu gì cho bạn.

Khi chụp X quang răng tại Bệnh viện 103 được bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám và cũng được miễn giảm nếu bạn là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế hay đối tượng theo chính sách được hỗ trợ. Chi phí chụp X-quang tại bệnh viện cũng vô cùng hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng nên bạn có thể an tâm lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 261 Đường Phùng Hưng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3311 5689
 • Website: http://www.benhvien103.vn/

Chụp Xquang răng ở đâu TP.HCM?

Ngoài địa chỉ chụp X-quang uy tín tại Hà Nội bạn có thể tham khảo thêm 3 cơ sở uy tín trong TP.HCM

1. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM được xây dựng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế, đây cũng là một địa chỉ chụp X-quang răng được nhiều người đánh giá tốt, độ chính xác cao. Bệnh viện luôn mang lại dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất cho bạn khi ghé thăm.

Để đảm bảo quá trình chẩn đoán, điều trị, bệnh viện đã trang bị các loại máy chụp X-quang cần thiết, tiên tiến. Tại bệnh viện, dịch vụ chụp X-quang được đánh giá là có quy trình đúng tiêu chuẩn, nhanh chóng chỉ trong vài phút nên bạn không cần chờ lâu khi thăm khám.

Về chi phí chụp phim tại bệnh viện cũng rất hợp lý và sẽ được miễn giảm theo quy định nếu bạn có tham gia bảo hiểm y tế. Bạn có thể đến bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM để chụp X-quang răng, đảm bảo sức khỏe răng miệng của mình bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 201A Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 028 3853 5178 – 028 3855 6732
 • Website: http://benhvienranghammat.vn/
Chụp x-quang răng ở đâu uy tín ở tp. Hcm?
Chụp X-quang răng ở đâu uy tín ở TP.HCM?

2. Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM là địa chỉ chăm sóc sức khỏe răng miệng, chuyên xử lý chấn thương và điều trị các bệnh lý liên quan đến Răng Hàm Mặt. Với hơn 40 năm phát triển và với sự quan tâm, nâng cấp của Sở y tế TPHCM, hiện bệnh viện được xây dựng thêm các tòa nhà với diện tích rộng hơn, thoáng hơn cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và tiên tiến.

Do vậy bệnh viện có thể đáp ứng được yêu cầu của hầu hết các kỹ thuật nha khoa từ cơ bản đến phức tạp không chỉ là chụp X-quang răng. Đây là địa chỉ được được nhiều bạn lựa chọn khi có nhu cầu chụp X quang răng hay muốn chụp thêm phim 3D Cone Beam CT thì bệnh viện có thể chụp luôn. Nhờ sự đầu tư, phát triển công nghệ cùng đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sau khi chụp X-quang răng, dựa vào phim đã chụp các bác sĩ chẩn đoán chính xác, cụ thể tình trạng của bạn. Từ đó, đưa ra phương án giải quyết.

Một điều đặc biệt có tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM là phòng chụp X quang được xây dựng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ y tế và Tổ chức y tế Thế giới (WHO). Đây cũng là bệnh viện công lập nên chi phí chụp X-quang răng hàm mặt tại đây khá hợp lý, sẽ được miễn giảm theo quy định nếu bạn tham gia bảo hiểm y tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 263 – 265 Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 3836 0191
 • Website: https://bvranghammat.com/

3. Phòng khám Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cũng luôn là địa chỉ uy tín được nhiều bạn tin tưởng lựa chọn. Phòng khám đã được thành lập hơn 30 năm nhằm đáp ứng được yêu cầu thực hành trong giảng dạy cũng như phục vụ cộng đồng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, phòng khám đã đầu tư về cơ sở hạ tầng và máy móc hiện đại để hỗ trợ giảng dạy cũng như thăm khám, chẩn đoán hiệu quả, chính xác nhất.

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt hiện sở hữu đến 108 ghế nha khoa cùng hệ thống thiết bị tân tiến và hiện đại. Với mong muốn mang lại dịch vụ tốt nhất, phòng khám còn xây dựng khu vực vô trùng theo tiêu chuẩn Pháp. Cùng với đó đây là nơi quy tụ của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành được đào tạo chuyên sâu.

Các bác sĩ tại đây còn tận tình hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng để duy trì nụ cười trắng sáng và hàm răng chắc khỏe. Bạn có thể đến phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để chụp X-quang răng cũng như chăm sóc răng miệng bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 217 Đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3855 5780 – 028 3853 7949 – 028 3855 8411
 • Website: ump.edu.vn

Chụp X-quang răng bao nhiêu tiền?

Chụp X-quang răng bao nhiêu tiền? Hay chi phí chụp X-quang răng có cao hay không? Đây là vấn đề rất nhiều người băn khoăn, phân vân khi được bác sĩ chỉ định thực hiện chụp X-quang.

Chụp x-quang răng bao nhiêu tiền?
Chụp X-quang răng bao nhiêu tiền?

Vậy thì bạn không cần qua lo lắng hay phân vân có nên chụp X-quang răng hay không vì chi phí cho một lần chụp X-quang răng tương đối rẻ. Thông thường, chi phí chỉ dao động trong khoảng 150.000đ – 300.000đ tùy vào nha khoa, phòng khám bạn lựa chọn thực hiện, cũng như các thiết bị được sử dụng tại nha khoa để chụp X-Quang răng.

Trên đây là chia sẻ của Nha khoa và Đời sống về một số thông tin liên quan chụp X-quang răng để bạn hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như địa chỉ uy tín giúp bạn an tâm khi chụp X-quang và giúp sức khỏe răng miệng của bạn luôn được đảm bảo.

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám