Răng bị móm cười sao cho đẹp?

Răng bị móm sẽ khiến cho nụ cười của bạn không được đẹp. Vậy làm gì để khi lên hình không bị khuyết điểm, răng bị móm cười sao cho đẹp? Lưu ngay những mẹo hay Nha khoa và đời sống cập nhật sau đây

Răng bị móm là như nào?

Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược là răng hàm trên nằm thụt vào trong so với răng hàm dưới. Khớp cắn chuẩn của một người bình thường là hàm trên che phủ 1/3 răng hàm dưới. Nghĩa là ở trạng thái tự nhiên, cắn răng hàm, hàm trên phải ở bên ngoài hàm dưới.

Nếu trẻ bị móm và được bố mẹ phát hiện sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị. Khác với các vấn đề khác của của răng, khớp cắn ngược có sự liên quan trực tiếp xương hàm và khuôn mặt của trẻ khi lớn lên

Những người bị khớp cắn ngược khi trưởng thành mặt nghiêng thường bị “mặt gãy” hoặc “mặt lưỡi cày”

Răng bị móm cười sao cho đẹp?

Lưu ngay những mẹo hữu ích dưới đây giúp bạn có được nụ cười đẹp khi chụp hình dù răng bị móm nhé.

  • Cười mỉm: Người có khuyết điểm móm thường có cảm giác khóe miệng cười nên bạn chỉ cần cười mỉm một chút là đã có được nụ cười đẹp
  • Nguyên tắc hàm trên: Khi cười luôn để cho hàm răng trên hở ra, như vậy mới che được khuyết điểm hàm dưới bị chìa ra
  • Đặt lưỡi sau răng: Việc làm này khiến cho bạn cười không bị quá to, hở ra khuyết điểm của hàm răng
  • Tập cười với đũa: Để có được một nụ cười vừa đủ, tươi tắn, không bị gượng gạo hay làm cho người khác thấy khó chịu về nụ cười của bạn thì bạn có thể tập cười với đũa. Ngậm một chiếc đũa mỗi ngày 30 phút sẽ khiến cho cơ mặt bạn quen dần và cười sẽ đẹp hơn
  • Nụ cười tự nhiên: Không nụ cười nào có thể đẹp bằng nụ cười thể hiện bằng chính tâm hồn của mỗi người. Vì vậy khi chụp ảnh để có nụ cười đẹp thì bạn có thể nghĩ đến những kỷ niệm hay những chuyện vui thường xảy ra trong cuộc sống của bạn. Như vậy nụ cười sẽ tự nhiên nhất

Niềng răng có hết móm không?

Những cách cải thiện bị móm cười sao cho đẹp bên trên chỉ là giải pháp tạm thời cho bạn mà không thể giải quyết được hoàn toàn. Vì vậy, họ thường tìm đến các kỹ thuật chuyên khoa. Và niềng răng có hết móm không?là thắc mắc của nhiều người.

Trường hợp móm do răng

Niềng răng móm có thể can thiệp hiệu quả các trường hợp móm do răng.

Niềng răng là 1 giải pháp giúp điều trị hết móm, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ, thường là hệ thống dây cung, mắc cài, để kéo các răng về đúng vị trí. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng từ 18 – 30 tháng, tùy vào cơ địa và tình trạng cụ thể của mỗi người.

\Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự khóa, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài… Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng nhưng đều mang đến cho bạn kết quả sau khi niềng như nhau.

Trường hợp móm do hàm

Giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này là phẫu thuật hàm. Bác sĩ sẽ cắt rời xương hàm và răng cần điều chỉnh, tịnh tiến chúng về vị trí mới và cố định bằng nẹp vít.

Rang mom
Khắc phục răng móm do xương

Mỗi ca phẫu thuật hàm thường diễn ra trong khoảng từ 3 – 4 tiếng. Thông thường, các vấn đề về khớp cắn răng sẽ được khắc phục triệt để chỉ sau một lần thực hiện.

Ưu điểm:

✅ Hiệu quả cao, lâu dài

✅ Ít xâm lấn đến cấu trúc răng thật, không cần mài răng

Nhược điểm: Kỹ thuật thực hiện phức tạp

Trên thực tế, phương pháp này còn được thực hiện cho những trường hợp móm do răng phức tạp, mà kỹ thuật niềng răng không can thiệp được hoặc khó có được kết quả phục hình tối ưu.

Trường hợp móm do cả xương và răng

Trường hợp móm do hàm và cả răng thì không thể nào chỉ niềng răng là hết hoàn toàn được. Bạn cần phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm để can thiệp hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin bên trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bị móm cười sao cho đẹp.

 

Tags:
Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám