Quy trình gắn đá lên răng bằng Laser

Nhiều người vẫn đang tò mò  không biết quy trình đính đá lên răng bằng laser diễn ra như thế nào, thời gian bao lâu hoàn thiện. Hãy cùng Nha khoa và đời sống tìm hiểu nhé.

Gắn đá lên răng là gì?

Gắn đá lên răng là một phương pháp thẩm mỹ mới cho răng đang được giới trẻ rất yêu thích. Với sự lấp lánh của viên đá kim cương được đính vào răng sẽ khiến cho nụ cười của bạn trở nên lung linh hơn rất nhiều.

Thông thường, vị trí đính đá được nhiều người lựa chọn là ở chiếc răng nanh, chếch bên cạnh răng cửa. Nếu đính đá trên răng nanh sẽ tạo được độ sang trọng và làm nổi bật cả khuôn hàm.

Trên thực tế, kỹ thuật đính đá lên răng bằng Laser được thực hiện khá đơn giản chỉ sau khoảng 15 – 20 phút là bạn đã có được cho mình một chiếc răng với viên đá lấp lánh bên trên.

Vì sao chọn gắn đá bằng kỹ thuật Laser

Việc đính đá lên răng bằng kỹ thuật Laser là công nghệ đính đá hiện đại và an toàn nhất hiện nay. Việc này hạn chế tối đa việc xâm lấn đến cấu trúc răng mà vẫn đảm bảo độ bền chắc và tính thẩm mỹ.

Bề mặt răng thật được bảo tồn tối đa

Đính đá nha khoa lên răng bằng công nghệ mới không phải khoan lỗ trên bề mặt răng như nhiều kỹ thuật trước đây nên khi bạn tháo gỡ đá ra thì bề mặt răng vẫn còn vẹn nguyên như c

An toàn cho răng

Không khoan đục, không ảnh hưởng đến men răng: Khi thực hiện gắn đá, kim cương lên răng các bác sĩ sẽ tráng một lớp men lên răng để bảo vệ men răng và ngăn cách chất kết dính. Do đó, đính đá vào răng không gây độc hại, lành tính và an toàn cho người thực hiện.

Độ bám dính gấp 3 lần

Chất kết dính cao cấp kết hợp với kỹ thuật sử dụng laser 3D kích hoạt sẽ giúp đá, kim cương… tăng độ bám dính gấp 3 lần so với các phương pháp thông thường khác. Từ đó, giảm thiểu tối đa tình trạng bong tróc, không bị lỏng hóa do tác động của nhiệt độ.

Tính thẩm mỹ cao

Kỹ thuật tăng nổi bật cho đá, kim cương: bác sĩ sử dụng kỹ thuật đính đá, kim cương 3D giúp cho kim cương, đá nổi bật và đẹp hơn.

Từ đó, giúp tăng thêm sức hút, sự quyến rũ cho nụ cười rạng rỡ của bạn. Hơn thế, với việc gắn đá quý hay kim cương vào răng còn ngầm khoe sự “đẳng cấp” của bạn.

Quy trình gắn đá lên răng bằng Laser

Tuy quy trình đính đá lên răng không quá phức tạp nhưng nó cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải tuân thủ theo quy trình  tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo răng được bảo vệ an toàn nhất.

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn vị trí gắn đá

Đầu tiên bác sĩ cần thăm khám cẩn thận tình trạng răng cần gắn đá của bệnh nhân có đủ tiêu chí để thực hiện hay không.

Nếu răng có bệnh lý bác sĩ sẽ cần trao đổi và tiến hành điều trị dứt điểm trước. Sau đó, Bác sĩ sẽ cùng trao đổi và tư vấn về vị trí gắn đá.

Bước 2: Vệ sinh và đánh dấu vị trí đính đá

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, nhất là vị trí đính đá để đảm bảo độ thẩm mỹ cao nhất.

Bước 3: Bôi keo gắn đá, dùng laser làm khô keo và đính đá

Bác sĩ sẽ đưa 1 lớp keo vừa đủ để đính đá, kim cương trên mặt răng.

Cuối cùng sử dụng laser, keo dính sẽ được hóa cứng nhanh chóng trong vòng khoảng 5s-10s và hoàn tất quy trình.

Dinh da vao rang
Hình ảnh đính đá vào răng tại nha khoa

Bước 4: Hoàn tất quy trình

Quy trình đính đá lên răng hoàn thành, nha sĩ sẽ kiểm tra kĩ càng một lần nữa, đồng thời đưa ra những lưu ý về chế độ vệ sinh, ăn uống để có thể giúp giữ viên kim cương được sáng đẹp lâu hơn.

Gan da len rang
Gắn đá lên răng khểnh tạo nét duyên dáng

Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ, bạn đọc đã có thể hiểu hết được các vấn đề liên quan đến đính đá răng.

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám