Diễn viên hài răng hô có ảnh hưởng gì không?

Diễn viên hài răng hô thì có ảnh hưởng gì hay không? Răng hô là một trong các tình trạng sai lệch khớp cắn nhiều bạn gặp phải ở các mức độ khác nhau, nghề nghiệp khác nhau. Vậy với diễn viên hài răng hô thì có sao không? Theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa và đời sống đế có đáp án ngay nhé!

Diễn viên hài răng hô có ảnh hưởng gì không?
Diễn viên hài răng hô có ảnh hưởng gì không?

Răng hô là như thế nào?

Răng hô hay răng vổ, răng vẩu là tình trạng sai lệch khớp cắn, mất đi sự cân xứng giữa hàm dưới và hàm trên. Khi hàm răng trên bị nhô ra nhiều hơn so với hàm răng dưới, răng hàm trên có xu hướng chìa ra ngoài khiến môi ở trạng thái bình thường khó khép kín lại được.

Răng hô là như thế nào?
Răng hô là như thế nào?

Răng hô có nhiều kiểu khác nhau, có thể đi kèm các tình trạng khác. Một số kiểu răng hô phổ biến: hô do răng, hô do xương hàm, hô do cả răng và xương hàm. Mỗi kiểu có thể ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau và cần sử dụng các phương pháp khác nhau để cải thiện tối đa sai lệch, thẩm mỹ.

Vậy răng hô có gây ra ảnh hưởng gì không?

Răng hô gây ảnh hưởng gì?

Răng hô gây ảnh hưởng gì?
Răng hô gây ảnh hưởng gì?

Răng hô ở mức độ nào cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ ngoài mặt của bạn.

Ảnh hưởng tính thẩm mỹ

Khi cười, khuyết điểm về hàm răng hô, vẩu sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy thiếu tự tin, nụ cười kém thẩm mỹ. Không chỉ vậy, răng hô ở trạng thái bình thường có thể khiến khuôn mặt của bạn bị nhô, mất cân đối khuôn mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngoài mặt.

Ảnh hưởng khớp cắn

Răng mọc không đúng hướng đã gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn, răng sẽ ngày càng hô/chìa nếu không được cải thiện sớm, gây sai lệch nặng hơn. Răng hô có thể khiến các răng khác trên cung hàm bị xô lệch, hô hơn, khớp cắn lệch có thể ảnh hưởng khớp thái dương hàm, cấu trúc hàm.

Ảnh hưởng chức năng ăn nhai, bệnh lý răng miệng

Răng không đúng khớp cắn có thể ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, cắn xé thức ăn, khiến bạn ăn nhai không ngon miệng. Ngoài ra, răng vẩu, hô cũng là một nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng do quá trình vệ sinh răng miệng khó làm sạch các mảng bám, thức ăn thừa do răng sai lệch. Vi khuẩn từ đó tích tụ gây viêm lợi, sâu răng, hơi thở có mùi,…

Diễn viên hài răng hô có ảnh hưởng gì không?

Diễn viên hài răng hô có ảnh hưởng gì không?
Diễn viên hài răng hô có ảnh hưởng gì không?

Diễn viên hài răng hô thì có ảnh hưởng gì không? Như chia sẻ ở trên khi gặp tình trạng răng hô dù bạn làm công việc gì đều gặp một số ảnh hưởng về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, tâm lý. Vậy nên, với đặc thù công việc cần giao tiếp, lên hình nhiều thì răng hô có thể phần nào gây ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh, thẩm mỹ của các diễn viên hài gặp tình trạng này.

Chính điều này, cũng có thể khiến quá trình làm việc của diễn viên đó bị ảnh hưởng, làm giảm hiệu suất công việc. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, có nhiều giải pháp có thể khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả như niềng răng, làm răng sứ.

Để có thể lựa chọn giải pháp phù hợp bạn nên thăm khám trực tiếp để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp cho bạn nhất nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết để Nha khoa và đời sống giải đáp nhanh nhất nhé!

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám