Có nên trồng răng nanh

Răng nanh là răng số mấy, người có 4 răng nanh trong tướng số là người như thế nào? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến cho Nhakhoavadoisong.vn. Thực chất vai trò của răng nanh như thế nào, có nên trồng răng nanh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Vị trí và vai trò của răng nanh trong hàm răng

Răng nanh là răng số mấyRăng nanh là răng ở vị trí thứ 3 tính từ răng cửa đếm ngược vào trong. Thông thường hàm răng của con người bao gồm 4 răng nanh (2 răng nanh hàm trên, 2 răng nanh hàm dưới). Răng nanh là răng có hình thù sắc và nhọn, chức năng chính là cắn xé thức ăn. Ngoài chức năng cắn xé thức ăn, răng nanh khi mọc hơi chếch lên so với các răng còn lại (răng khểnh) sẽ mang lại những nét duyên dáng, điểm nhấn cho gương mặt.

Răng nanh có thay không? Theo quá trình thay răng của trẻ thì răng nanh hàm trên sẽ thay lúc 10-11 tuổi, còn từ 11-12 tuổi sẽ thay răng nanh hàm dưới. Sau quá trình thay răng sữa, răng nanh mọc lên là răng vĩnh viễn, không thay thế thêm lần nào nữa.

Rang nanh
Hình ảnh răng nanh trên cung hàm

Vị trí của răng nanh thường nằm ở góc hàm, do đó có vai trò nâng đỡ, giúp khuôn mặt của bạn được tự nhiên và trẻ trung hơn. Răng nanh có phần chân dài và khỏe hơn so với những răng khác, do đó chúng vô cùng ổn định để giữ được sự chắc chắn của hàm răng, bảo vệ ổ xương răng.

Trong một số trường hợp, răng nanh nhọn mọc muộn dẫn đến không đủ khoảng trống khiến chúng lệch hẳn ra so với cung hàm, lúc này răng nanh trở thành răng lồi xỉ khiến hàm răng trở nên lệch lạc, mất thẩm mỹ. Khi đó, bác sĩ sẽ cần nắn chỉnh lại để chúng thực hiện được chức năng của mình.

Răng nanh trong tướng số?

Theo quan niệm dân gian, người có tướng răng nanh nhọn là những người thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn, họ sớm thành công hơn những người bạn cùng trang lứa khi độ tuổi còn trẻ. Chủ nhân của những người có 4 răng nanh, dù là nam hay nữ đều được đánh giá cao trong công việc và luôn thành công trong cuộc sống.

  • Đàn ông có răng nanh nhọn

Người có 4 răng nanh mà là đàn ông thì thông minh hơn người, thành công trong công việc, thịnh vượng. Đây là những người có năng lực, có sự quyết đoán mạnh mẽ.

Tuy nhiên sự giỏi giang dẫn đến sự ngạo mạn khiến đàn ông có răng nanh nhọn sẽ bị ghen ghét đố kị, ít có bạn tâm giao dù họ rất tốt.

  • Răng nanh nhọn ở phụ nữ

Phụ nữ mà là người có 4 răng nanh nhọn thì vô cùng tháo vát, đảm đang, họ có thể hoàn thành xuất sắc tất cả các công việc được giao.

Nữ giới có hàm răng hô cũng thường được đánh giá là duyên dáng, thu hút, được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, bản tính hơi kiêu ngạo khiến đôi lúc họ trở nên trắc trở trong chuyện tình duyên.

Rang nanh
Chiếc răng nanh tạo nét duyên dáng cho gương mặt

Có nên trồng răng nanh?

Trồng răng nanh được định nghĩa là việc trồng lại răng mới hoặc tạo hình chiếc răng số 3 sao cho nhọn hơn, trông giống với răng của ma cà rồng hơn. Trồng răng nanh đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Bạn hoàn toàn có thể đắp răng nanh khi có nhu cầu làm đẹp nếu như răng số 3 của bạn khỏe mạnh, thẳng đều với các răng khác trong cung hàm.

Làm răng nanh đẹp hay xấu phụ thuộc vào quan điểm mỗi người. Thế nhưng, chắc chắn rằng, dịch vụ này ít nhiều đều làm thay đổi hình dáng của cung răng và diện mạo khuôn mặt.

Rang nanh tuong so
Vẻ đẹp trong trẻo của cô nàng răng nanh duyên

 Làm răng nanh đẹp bằng Composite

Composite mang tính dẻo, không độc hại, an toàn với môi trường khoang miệng nên hay được sử dụng để hàn trám các vết nứt, vết hở cần cố định trên răng.

Bác sĩ sẽ tạo hình Composite thành một chiếc răng nanh giả và đắp vào bề mặt chiếc răng số 3 với chếch vừa đủ, màu sắc sao cho giống răng thật nhất. Sau đó bác sĩ sẽ chiếu đèn để đông cứng, tạo sự bám dính cho chiếc răng giả này với răng thật một cách vững chắc và thẩm mỹ nhất.

Việc làm răng nanh dài bằng Composite là phương pháp đơn giản, thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Tuy nhiên làm răng nanh nhọn bằng Composite thường không bền, khi ăn đồ cứng có nguy cơ bị bong dễ dàng.

 Đắp răng nanh sứ phục hình răng bền đẹp, tự nhiên

Làm răng nanh duyên bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là cách làm tốt hơn so với trám răng thẩm mỹ. Răng sẽ được bao trùm lên bởi một răng giả bằng sứ được tạo hình theo nhu cầu của khách hàng. Nếu được chăm sóc tốt, chiếc răng nanh này có thể sử dụng mãi mãi

Sau đó chụp một mão răng nanh sứ có kích thước phù hợp được thiết kế riêng cho hàm răng của bạn lên trên và gắn lại thành một khối thống nhất.

  • Ưu điểm khi đắp răng nanh sứ:

– Nhanh chóng khi bọc sứ răng nanh chỉ gói gọn trong 2 buổi thăm khám và thực hiện tại nha khoa.

– Mang thẩm mỹ cao,  răng nanh đẹp tự nhiên như răng thật

– Bền đẹp có tuổi thọ từ 15-20 năm, màu răng giống răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

  • Nhược điểm của đắp răng nanh sứ:

– Bác sĩ cần tác động đến lớp men răng thật

– Chi phí cao hơn hàn răng thẩm mỹ.

 Trồng răng nanh thay thế răng gãy, hỏng vĩnh viễn

Các bạn có thể sử dụng phương pháp trồng răng nanh để phục hình cho chiếc răng nanh đã bị nhổ bỏ do bệnh lý, hoặc do vỡ, sứt mẻ. Phương pháp này cũng đang trở thành xu hướng được các bạn trẻ vô cùng quan tâm.

Bác sĩ sẽ tiến hành cấy Implant vào trong khuôn hàm (thời gian để trụ Implant tích hợp trong khuôn hàm khoảng 3-6 tháng) sau đó gắn mão sứ răng nanh  lên  Implant tạo một khối răng nanh hoàn hảo trên cung hàm.

Phương pháp phục hình hoàn hảo cho răng đã mất, đảm bảo được độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ của gương mặt.

Bài viết đã chỉ ra những kiến thức cơ bản về răng nanh cũng như cách làm răng nanh đẹp tự nhiên, thời thượng cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có nụ cười như ý và tự tin.

 

 

 

 

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám