Top 3 loại bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi phụ huynh cần biết?

Có rất nhiều phụ huynh quan tâm đến sức khỏe răng miệng của bé từ khi mới một hai tuổi. Nhưng không ít người lại nghĩ rằng điều đó là chưa cần thiết và để kệ tự nhiên, không chăm sóc kĩ lưỡng gì cả. Và khi răng sữa mọc một thời gian không được chăm sóc kĩ thì dần bị mảng bám, sâu hay mòn cổ chân răng. Lúc đó lại chạy đi chạy lại để điều trị, chữa bệnh mà bé thì còn nhỏ, đau răng miệng nên sẽ quấy khóc, mọi thứ sẽ rất phức tạp. Vậy việc tốt nhất mà phu huynh nên làm là tìm hiểu về bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi và trang bị cho bé từ sớm để bảo vệ răng sữa ngay từ những chiếc đầu tiên.

Top 3 loại bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi phụ huynh cần biết?
Top 3 loại bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi phụ huynh cần biết?

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi là gì?

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi là một dụng cụ vô cùng cần thiết để bảo vệ răng miệng tốt. Thông thường khoảng từ 6 tháng đến 8 tháng tuổi là các bé đã bắt đầu mọc răng rồi, nên cần được bảo vệ răng từ lúc này. Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi được tạo ra để hoàn thành sứ mệnh ấy. Thay vì dùng khăn để kị răng thì đã có bàn chải chuyên dụng, đánh bay mảng bám và bảo vệ răng miệng tối ưu cho bé.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi cũng tương tự như của người lớn, đều có phần cuống cầm và lông. Tuy nhiên, thiết kế sẽ nhỏ và phù hợp hơn về nhiều mặt cho bé bởi một tuổi là độ tuổi nhỏ, răng sữa mới mọc và phần lợi chưa cứng cáp nên cần những thiết kế tương ứng. Ví dụ như phần lông bàn chải sẽ nhỏ vừa miệng bé và mềm hơn của người lớn rất nhiều. Phần tay cầm cũng tương đương, nhỏ hơn hoặc nếu phụ huynh trực tiếp dùng tay của mình thì sẽ vừa với kích thước của phụ huynh hơn.

Bàn chải đánh răng cho bé một tuổi cũng tương tự như của người lớn
Bàn chải đánh răng cho bé một tuổi cũng tương tự như của người lớn

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi có cần thiết không?

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi là vật dụng cần thiết, giúp chải sạch bề mặt răng, kể cả các kẽ răng nhỏ cũng được làm sạch. Nếu chỉ dùng khăn để lau thì không đảm bảo được phần kẽ răng, thức ăn bám lại ở kẽ răng rồi phân hủy, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và phá hủy kết cấu răng. Từ đó hình thành nên các vết đen sâu răng, dần dần ăn mòn hết răng và gây đau nhức cho bé.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi góp phần tạo nên một nụ cười đều đẹp, trắng sáng của bé. Đa phần khi mọc răng sữa thì chúng đều đẹp và ngăn nắp. Chỉ sau khi thay răng sữa thì có một số người sẽ bị răng khấp khểnh, chen chúc hay khớp cắn sai lệch thôi. Đánh răng từ nhỏ cũng là tạo thói quen tốt cho bé, sau này vẫn sẽ tiếp tục bảo vệ cho những răng vĩnh viễn sau này.

Phụ huynh hãy mua ngay bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi để giữ gìn và bảo vệ răng sữa cũng như đào tạo bé cách bảo vệ răng miệng cho cả sau này.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi có công dụng như thế nào?

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi có tác dụng rất rõ rệt, làm sạch mảng bám và thức ăn thừa rất tốt. Giúp hơi thở được thơm tho, sạch sẽ, lại làm trắng sáng những chiếc răng sữa, kể cả răng mới nhú. Đây cũng là công dụng của việc đánh răng nói chung, phù hợp với tất cả các độ tuổi, từ trẻ em đến người lớn.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi giúp làm sạch khoang miệng
Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi giúp làm sạch khoang miệng

Một công dụng nữa của bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi là mát xa nướu và làm sạch nướu. Bàn chải nhỏ xoay tròn quanh khu vực răng, nướu vừa chải sạch răng và mát xa cho bé, không chỉ bảo vệ răng mà còn làm nướu chắc khỏe, tránh được bệnh viêm lợi.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi giá bao nhiêu tiền?

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi có rất nhiều mức giá khác nhau tùy từng loại. Giá dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Thương hiệu cũng ảnh hưởng đến mức giá thành, thương hiệu uy tín sẽ cao hơn là những thương hiệu mới, chưa được nhiều người tin dùng. Bạn có thể tham khảo đa dạng các kiểu bàn chải, mẫu mã trên mạng và bỏ ngay vào tủ đồ dùng cho bé.

Top 3 loại bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi phụ huynh cần biết?

Với top 3 loại bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có một lựa chọn đúng đắn và an toàn hơn cho bé. Mời bạn theo dõi 3 loại dưới đây nhé.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi loại lông mềm

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi cần lựa chọn loại lông siêu mềm bởi vì lúc này răng lợi bé còn yếu, dễ bị tổn thương nên nếu dùng loại không đủ mềm sẽ làm hỏng răng lợi. Trong quá trình đánh răng dễ làm chảy máu lợi, dẫn đến bé bị đau và sợ đánh răng. Do đó, cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn, phụ huynh nhớ chọn lông siêu mềm để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bé.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi loại lông mềm
Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi loại lông mềm

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi loại xỏ ngón

Với loại xỏ ngón của bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi này thì phụ huynh sẽ xỏ ngón tay của mình vào để chải răng cho bé. Với loại này sẽ dễ dàng đề phụ huynh sử dụng hơn và điều chỉnh lực một cách tốt nhất. Tuy nhiên lại chưa hình thành thói quen tự đánh răng cho bé được. Do vậy, khi bé lớn hơn chút nữa thì phụ huynh nên đổi sang loại bàn chải có tay cầm để bé có thể hình thành thói quen tự đánh răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi loại xỏ ngón
Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi loại xỏ ngón

Bộ bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi gồm mát xa lợi và đánh răng

Bộ bàn chải này bao gồm phần mát xa lợi giúp lợi được thoải mái, những chiếc răng chưa nhú cũng dễ dàng mọc hơn, giảm tình trạng sốt khi mọc răng. Ngoài mát xa ra thì còn chải sạch răng từ bề mặt đến các kẽ răng, không còn dắt lại thức ăn nữa. Từ đó khoang miệng sạch sẽ, thơm tho, chắc khỏe, giúp bé ăn uống tốt hơn.

Dù là loại bàn chải nào đi nữa thì phụ huynh cũng nên theo sát bé hàng ngày. Lưu ý là đánh răng cho bé độ tuổi này không cần kem đánh răng bởi các bé rất dễ nuốt phải. Chải răng bằng nước sạch thông thường cũng đã sạch sẽ và bảo vệ răng sữa tốt rồi.

Bộ bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi gồm mát xa lợi và đánh răng
Bộ bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi gồm mát xa lợi và đánh răng

Cùng với đó là tạo thói quen súc miệng sau khi ăn cho trẻ để làm sạch toàn bộ khoang miệng, tránh gây mùi. Hãy quan tâm đến sức khỏe răng miệng của bé, ngay từ khi mới mọc răng sữa bạn nhé.

Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin cũng như mẹo vặt hữu ích mọi người nhé!

Tags:
Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay

Đăng ký lịch khám