Thời gian niềng răng móm là bao lâu?

niềng răng móm khi nào?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp nắn chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm nhờ các khí cụ nha khoa chuyên dụng. Các khí cụ sẽ giúp phần răng gây móm dịch chuyển vào phía trong để chuẩn khớp cắn cho phần cằm đúng tỉ lệ chuẩn trên khuôn mặt.

Đây là giải pháp có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng móm do răng mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng và xương hàm. Dưới đây là nhật ký niềng răng móm của khách hàng tại nha khoa Paris, hãy xem để thấy sự thay đổi diện mạo đáng kinh ngạc của niềng răng với mặt lưỡi cài

Thời gian niềng răng móm là bao lâu? 

Theo lý thuyết, thời gian niềng răng móm nói riêng hay niềng răng nói chung mất khoảng từ 18 – 24 tháng là hoàn tất. 18 tháng đối với trường hợp không nhổ răng, và 24 tháng đối với trường hợp nhổ răng.

Tuy nhiên, việc niềng răng móm mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố như: tuổi tác và tình trạng răng – hàm. Cụ thể

➦ Độ tuổi: Qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, độ tuổi niềng răng từ 12 – 18 là độ tuổi niềng răng hợp lý và nhanh chóng nhất vì lúc này xương hàm vẫn đang phát triển. Càng trưởng thành thì việc niềng răng sẽ càng mất nhiều thời gian hơn bởi lúc này xương hàm đã cứng chắc.

➦ Tình trạng răng: Thực tế cho thấy rằng, răng bị lệch lạc, hô móm càng nhiều thì việc dịch chuyển răng càng khó khăn hơn làm chậm tiến độ sắp xếp đưa răng vào đúng vị trí mới.

➦ Một  vài yếu tố ảnh hưởng đến như: mắc cài, phương pháp, tay nghề bác sĩ cũng có tác động không  nhỏ tới việc niềng răng móm mất bao lâu

 

 

 

Tags: