Tẩy trắng răng có làm ê buốt răng không?

Tẩy trắng răng có làm ê buốt răng không? Đây cũng là một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ thắc mắc hiện nay. Mời bạn theo dõi các thông tin dưới đây để tìm câu trả lời.

Tay trang rang
Tẩy trắng răng có làm ê buốt răng không?

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng được biết đến là một biện pháp làm trắng răng, tăng tính thẩm mỹ rất hiệu quả cho hàm răng xuất hiện từ rất nhiều năm nay trong lĩnh vực y nha khoa.

Tẩy trắng răng là hình thức sử dụng thuốc tẩy trắng, được điều chế từ các thành phần hóa học bôi lên răng. Sau đó, sử dụng năng lượng ánh sáng laser chiếu lên trên vùng răng được bôi thuốc tẩy.

Sự kết hợp này nhằm kích thích các hoạt tính tẩy trắng răng hoạt động, cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu trên răng.

Đây chính là cứu tinh hữu hiệu của các bệnh nhân có màu răng không trắng sáng, cần nhiều sự tự tin trong công việc và sinh hoạt xung quanh.

Tẩy trắng răng có làm ê buốt răng không?

Tẩy trắng răng giúp mang lại hàm răng có màu trắng hơn, loại bỏ đi các vết ố vàng bám trên răng làm cho răng xỉn màu và phương pháp này không hề gây ê buốt cũng như đau rác, khó chịu ở giai đoạn sau đó. Tuy nhiên, cảm giác ê buốt này có hay không là tùy thuộc vào quá trình thực hiện và cơ địa của từng bệnh nhân.

Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt khi tẩy trắng?

Răng sẽ bị ê buốt, khó chịu nếu quy trình tẩy trắng răng được thực hiện không đúng cách, tay nghề của đội ngũ y bác sỹ còn kém, chưa thành thạo và chưa chuyên nghiệp. Chỉ cần một số sai sót trong quá trình thực hiện có thể gây ê buốt cho răng.

Ngoài ra, nồng độ đảm bảo của chất tẩy chưa chính xác cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng ê buốt này cho các khách hàng. Đây chính là lý do giải thích vì sao, bác sĩ nha khoa khuyến cáo chúng ta không được mua thuốc tẩy trắng về tự ý sử dụng.

Tapchi tay trang rang e buot k

Răng ê buốt khi tẩy trắng do nhạy cảm

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra cảm giác ê buốt khi tẩy trắng răng còn là do sự nhạy cảm của chân răng dưới tác động của máy móc, thiết bị tẩy răng và hóa chất tẩy răng. Thông thường, ở những người có cơ địa tốt, ổn định và răng hàm chắc khỏe thì các thao tác nhỏ này trong quy trình tẩy trắng không hề là vấn đề đáng lo ngại. Ngay cả khi hoàn thành ca tẩy trắng, răng cũng không hề bị ê buốt.

Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân có vấn đề về răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng, chân răng yếu,… thì tác động của hóa chất, ngoại lực của dụng cụ chuyên khoa sẽ để lại cho bạn cảm giác ê nhức và đau buốt sau khi thực hiện. Vì vậy, nếu răng không thể tẩy trắng, chúng ta nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ răng khác để tránh ê buốt và đau nhức cho răng.

 

 

 

1 bình luận
  1. Mình nhận ra những thông tin trên rất là tuyệt..

Bình luận của bạn