Lớn tuổi rồi niềng răng có được không? 

Nieng rang
Lớn tuổi rồi niềng răng có được không? 

Lớn tuổi rồi có niềng răng được không? 

Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng sẽ cho hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất sau thời điểm thay răng sữa (khoảng từ 12 – 17 tuổi). Đây là độ tuổi mà hệ cơ xương vẫn đang trong quá trình phát triển nên có thể dễ dàng điều chỉnh hướng phát triển của răng.

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể thực hiện niềng răng ở đúng độ tuổi thuận lợi vì nhiều lý do khác nhau. Hầu hết khách hàng lựa chọn niềng răng ở độ tuổi 20 – 30, khi công việc đã ổn định và có mức thu nhập ổn định trong tay. Một số người lựa chọn niềng răng khá muộn ở độ tuổi trên 35 vì nhận thấy những bất tiện của hàm răng không đều đặn đối với việc ăn nhai và cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế để thực hiện niềng răng ở độ tuổi này thì đòi hỏi nền răng, cấu trúc nâng đỡ răng của chị là xương và lợi vẫn còn tốt, chắc khỏe, không gặp phải các tình trạng viêm nhiễm về nướu

Và thực tế, thời gian niềng răng có thể dài hơn và cũng cần sự kiên trì . Bởi khi đó xương hàm đã cứng chắc lại và ổn định nên mỗi tháng mức độ dịch chuyển của răng chỉ dao động từ 0,2 – 0,3mm (trong khi mức độ dịch chuyển của răng khi niềng sớm là khoảng 0,5 – 1mm).

Quy Trình Niềng Răng 

Bước 1: Thăm khám tổng quát và chụp x-quang để xác định mức độ sai lệch khớp cắn, phác thảo hướng điều trị sao cho phù hợp.

Bước 2: Dựa vào kết quả khám tổng quát, các bác sĩ lên kế hoạch điều trị. Kế hoạch này phải thể hiện chính xác vị trí các răng cần dịch chuyển, thời gian niềng răng, các giai đoạn niềng và dự kiến kết quả cuối cùng.

Bước 3: Dùng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng trong nha khoa để vệ sinh sạch khoang miệng. Sau đó tiến hành lấy dấu hàm để chế tạo khí cụ chỉnh nha.

Bước 4: Gắn khí cụ chỉnh nha lên răng bệnh nhân.

Bước 5: Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc, vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng khi lớn tuổi cần thăm khám cụ thể và chỉ có bác sĩ chuyên môn cao mới có thể đưa ra chẩn đoán, quyết định chính xác nhất về tình trạng của từng người. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn thật kỹ địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để tránh tiền mất tật mang.