Gắn đá vào răng có tháo ra được không?

Gắn đá lên răng có tháo ra được không? hãy cùng Nha khoa và đời sống tìm hiểu.

Gắn đá vào răng là gì?

Đính đá răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ sử dụng những viên kim cương nhỏ hoặc những viên đá quý nhỏ và gắn chúng lên răng của bạn, làm nổi bật hàm răng của bạn.

Răng đính đá có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp muốn đính kim cương vào răng để làm đep và để thể hiện cá tính, phong cách riêng theo sở thích của bản thân.

Tuy nhiên, sẽ đẹp hơn nếu răng đính kim cương được thực hiện trên những điều kiện đầy đủ sau đây:

  • Răng khỏe mạnh, trắng đều, không bị xỉn màu
  • Răng phải được điều trị bệnh lý triệt để (nếu có)
  • Răng không bị sứt mẻ, mòn men hay ê nhức
Gan da len rang
Khi muốn tháo đá ở răng bạn cần đến nha khoa uy tín

Đính đá, gắn kim cương có thể dùng rất lâu dài. Khi cần tháo để thay thế đá hoặc gỡ đá, bạn cần phải đến phòng khám để bác sĩ sử dụng phương pháp hoá lỏng bằng các thiết bị nha khoa.

Loại đá gắn vào răng nào bền nhất?

Đá gắn lên răng không dễ có được kết quả vĩnh viễn. Bởi độ bền của đá gắn phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật gắn đá và loại đá cụ thể. Kỹ thuật gia công đá cũng ảnh hưởng một phần đến độ bám bền chắc của viên đá gắn. Cho nên quan tâm đến vấn đề loại đá gắn vào răng nào bền chắc nhất là rất quan trọng.

Gan da vao rang
Loại đá gắn răng nào tốt nhất?

Đá gắn răng có 2 loại chính là kim cương thật và đá nha khoa. Trong hai loại đá này, kim cương đính đá khó đạt được độ bám cao bằng đá nha khoa. Bởi vì kim xương gia công mặt đá và tráng bạc khó đạt đến mức độ tuyệt đối. Khi mặt đế tráng bạn này găn lên mặt răng sẽ không tạo nên liên kết bền vững nhất.

Nhưng với đá nha khoa thì khác. Viên đá có thể được gia công rất tinh xảo, tráng bạc tiêu chuẩn, cho phép tạo liên kết trên mặt răng thật một cách bền chắc nhất. Nếu cộng thêm kỹ thuật gắn đá tốt thì khả năng có thể cho hiệu quả đính đá trong rất nhiều năm.

Nếu bạn gắn đá tại địa chỉ uy tín và dùng đá nha khoa, đảm bảo sẽ duy trì được viên đá vĩnh viễn, với điều kiện là được chăm sóc tốt sau khi gắn đá.

Những vấn đề liên quan khi gắn đá lên răng

Việc lo nhu cầu làm đẹp giúp thêm tính thẩm mỹ cho răng của bạn, cũng như tăng thêm hiệu quả làm đẹp ở mỗi người, tuy nhiên để sử dụng dịch vụ đính đá lên răng tốt thì cần lưu ý.

  • Tìm hiểu kỹ lên danh sách cho mình một số địa chỉ cung cấp dịch vụ đính đá lên răng, và tìm hiểu những khách hàng đã sử dụng các kỹ thuật ở đó xem phản hồi có tích cực hay không.
  • Nên xử lý các bệnh răng miệng nếu như đang trong giai đoạn chữa trị, sau khi tình trạng răng miệng chắc khỏe thì hãy sử dụng thêm các dịch vụ làm đẹp.
  • Nếu chân răng quá yếu, bạn cũng cần phải xử lý vệ sinh răng giúp răng chắc khỏe rồi tính đến vấn đề làm đẹp.

Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ, bạn đọc đã có thể hiểu hết được các vấn đề liên quan đến đính đá răng.