Cấy ghép răng Implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép implant là phương pháp bác sĩ tiến hành cấy một trụ implant được cấu tạo từ titanium vào trong xương hàm – thay thế cho chân răng tự nhiên. Sau khi cấy trụ, chờ từ 3 – 6 tháng để trụ implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ trồng lại một răng sứ – thân răng – lên trên trụ implant như một chiếc răng tự nhiên.

Tapchi trong rang implant

Nếu bạn bị mất một hay nhiều răng do tai nạn, tuổi tác, hỏng răng do sâu răng – trong khi làm cầu răng hay hàm tháo lắp có thể gây ảnh hưởng tới cấu trúc những răng xung quanh hay tạo cảm giác bất tiện, cấy ghép implant là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ai nên và không nên cấy ghép implant

Cấy ghép răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình lại răng đã mất hoàn hảo, khắc phục hầu hết các nhược điểm của các kỹ thuật phục hình răng thông thường. Để tiến hành cấy ghép Implant, Bác sĩ sẽ cấy ghép một trụ làm từ Titanium vào xương hàm và thời gian để đặt trụ từ 20 – 30 phút/ 1 trụ.

Tùy từng trường hợp mà Bác sĩ sẽ gắn mão tạm ngay cho bệnh nhân hoặc hẹn vài ngày sau. Toàn bộ quá trình cấy ghép Implant sẽ kéo dài từ 1 – 6 tháng tùy thuộc vào mật độ xương hàm và sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi cấy ghép Implant, bạn chỉ cần đến nha khoa thêm vài lần hẹn nữa là bạn sẽ được mọc lại chiếc răng mới như mong muốn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép răng Implant?

Tình trạng xương hàm

Để một ca cấy ghép Implant thành công thì bệnh nhân phải có xương hàm khỏe, duy trì được các yêu cầu về kích thước, độ dày,… Bác sĩ sẽ đặt lịch cấy ghép cho bệnh nhân ngay trong lần hẹn kế tiếp.

Nếu không đáp ứng được các yêu cầu về mật độ xương Bác sĩ sẽ chỉ định để bạn cấy ghép xương, nâng xoang,…và đợi đến khi vết thương lành hẳn mới tiến hành cấy ghép Implant. Ngoài ra nếu bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, nha chu thì bạn nên điều trị hết trước khi tiến hành cấy ghép.

Thời điểm mất răng

Trên thực tế, không phải trường hợp nào cấy ghép Implant đều trong trường hợp mất răng, mà có nhiều người muốn cấy ghép Implant tức thì sau khi vừa nhổ răng. Thông thường, với trường hợp này Bác sĩ sẽ nhổ răng trước, sau đó đợi từ 1 đến 3 tuần cho ổ nhổ răng lành hẳn mới tiến hành cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, cấy ghép có thể thực hiện ngay trong ngày nếu bệnh nhân đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cần thiết để cấy Implant. Vì vậy, thời gian hoàn thiện ca phục hình Implant bao lâu? còn phụ thuộc vào tình trạng răng và xương hàm của mỗi người.

Trình độ của bác sĩ

Bác sĩ chính là yếu tố quan trọng để quyết định cho sự thành công của một ca cấy ghép. Một Bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao có thể đưa ra kế hoạch cấy ghép Implant chính xác giúp thời gian cấy ghép Implant được rút ngắn.

Quá trình cấy ghép nhanh chóng, răng sứ được phục hình chính xác mà không mất thời gian để chỉnh sửa. Đặc biệt, răng Implant do bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện sẽ đáp ứng được cả tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và độ bền chắc.

 

 

 

 

1 bình luận
  1. Em nghĩ bài viết này thật là đầy đủ

Bình luận của bạn