Chi phí bọc răng sứ răng sâu giá bao nhiêu?

Sâu răng tiến triển như thế nào?

Nếu trong quá trình, ăn uống chải răng và gìn giữ vệ sinh răng không kĩ rất dễ bị sâu răng. Giai đoạn đầu của sâu răng rất ít người biết vì chúng không hề có biểu hiện gì, ngoại trừ trường hợp khám răng định kỳ.

Tapchi rang sau
Răng sâu

Hầu hết bệnh nhân khi thấy đau nhức hay ăn uống gặp ê buốt thì lúc đó mới đến nha khoa để khám và kiểm tra. Lúc này, răng sâu đã tiến triển nặng, ảnh hưởng đến tủy răng gây viêm tủy,…thế nên trám răng không được chỉ định mà bắt buộc phải lấy tủy răng.

Quy trình lấy tủy răng vô cùng phức tạp nếu như đó là răng hàm. Lấy tủy xong, giải pháp thường được Bác sỹ lựa chọn tư vấn cho bệnh nhân chính là bọc răng sứ ngoài răng sâu để tăng độ bền chắc đồng thời lấy lại vẻ thẩm mỹ cho răng.

Hơn nữa, những răng đã lấy tủy thường sẽ rất giòn, dễ gãy, nứt, toét nên cách giải quyết phù hợp nhất là bọc sứ để bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn và những tác động hóa học giúp tăng tuổi thọ của răng. Sau khi bọc sứ, các bạn phải tuân thủ theo chỉ định của nha sỹ cũng như ăn uống hợp lý để duy trì độ bền chắc của răng được lâu hơn.

Bọc răng sứ cho răng sâu là gì?

Bọc răng sứ cho răng sâu an toàn là một phương pháp sử dụng một mão sứ bọc chụp lên trên phần răng mài cùi nhằm để phục hình lại cho răng không được đẹp, bảo vệ răng khỏi tác nhân bên ngoài cũng như hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn gây sâu răng.

Bọc răng hiện được coi là giải pháp hiệu quả nhất trong việc điều trị răng bị sâu bên cạnh phương pháp hàn răng thẩm mỹ.

Chi phí bọc răng sứ răng sâu giá bao nhiêu

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ thường được sử dụng trong bọc răng sứ như răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý và nổi bật nhất là loại răng toàn sứ. Điểm khác biệt lớn nhất của các loại răng sứ này nằm ở khung sườn bên trong. Với răng toàn sứ, khung sườn  được làm từ chất liệu sứ cao cấp, không gây đen viền nướu như răng sứ kim loại.

Và đặc biệt, do không có khung sườn bên trong nên răng sứ toàn sứ sẽ không bị oxy hóa khi tồn tại lâu dài trong môi trường nước bọt. Vì vậy, răng toàn sứ hoàn toàn có thể duy trì chất lượng.

Chi phí bọc răng sứ giá bao nhiêu sẽ có sự chênh lệch nhất định phụ thuộc vào năng lực chuyên môn, công nghệ áp dụng, tay nghề bác sỹ …

Có nhiều mức giá khác nhau phù hợp với điều kiện tài chính của bạn:

  • Giá răng sứ kim loại thường có giá là: 1tr2/1 răng – 2tr5
  • Giá răng toàn sứ Zirconia dao động từ: 3tr5- 18tr/1 răng.
1 bình luận
  1. Mình cảm thấy điều đó rất là bổ ích!

Bình luận của bạn