Bọc răng sứ có hết hô vẩu không?

Răng hô – răng vẩu là gì?

Răng vẩu (răng hô) là tình trạng các răng hàm trên, đặc biệt là răng cửa bị mọc chìa ra phía trước nhiều hơn các răng hàm dưới. Lúc này, tình trạng không cắn khớp diễn ra gây ảnh hưởng đến chức năng nhai và vấn đề thẩm mỹ

Những người bị hô sẽ thường có mặc cảm, tự ti khi giao tiếp. Điều này có thể khiến bạn mất đi những cơ hội trong cuộc sống.

Nguyên nhân gây răng vẩu:

  • Do răng mọc lệch mà thường là mọc lệch hàm trên.
  • Do kích thước răng quá lớn so với cung răng nên khung hàm không đủ chỗ để răng mọc lên dẫn đến răng chìa hoặc mọc chen chúc nhô ra ngoài.
  • Do Những thói quen xấu như ngậm ti giả, mút tay làm thay đổi cấu trúc khung hàm.
  • Do răng sữa rụng quá sớm.
  • Do cấu trúc hàm: thường là hàm trên bị phì đại quá mức so với hàm dưới nên cả hàm trên chìa ra ngoài.
  • Những trường hợp vẩu cả do răng và do hàm thường là những trường hợp nặng.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ được biết đến là giải pháp “hô biến” hàm răng xấu, khấp khểnh thành nụ cười đều đẹp chuẩn đường cười. Kỹ thuật bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ răng thật, sau đó thiết kế răng sứ mới và chụp sứ bên ngoài, gắn kết chặt chẽ với răng thật vĩnh viễn

So với niềng răng hay phẫu thuật hàm hô thì bọc răng sứ cho răng hô là phương pháp vừa nhanh chóng lại hiệu quả, giúp bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí tương đối lớn.

Bọc răng sứ có hết hô vẩu không?

Bọc răng sứ có hết hô vẩu không, còn tùy thuộc vào tình trạng răng hô

Trong trường hợp răng hô móm mức độ nhẹ, hô do răng chứ không phải do hàm, hô nhẹ không cần lấy tủy thì vẫn hoàn toàn có thể bọc sứ để cải thiện tình trạng này của bạn, cho hàm răng đều đẹp, vừa hết hô vẩu, vừa cải thiện tình trạng men răng yếu, bảo vệ răng thật tối đa.

  • Bọc sứ hết hô trong trường hợp:

+ Hai răng cửa bị hô mức độ vừa phải

+ Răng hô nhẹ, không cần lấy tủy

  • Không thể bọc sứ trong trường hợp:

+ Hô quá nhiều

+ Hô toàn hàm mức độ lớn

+ Hô hàm

Trong trường hợp của bạn nếu răng cửa có hô nhẹ thì bạn có thể yên tâm bọc răng sứ hai răng cửa ngay bây giờ để khắc phục những nhược điểm của hàm răng, sở hữu răng đều đẹp, tự tin hơn với nụ cười của mình.

Bạn không thể tự quyết định có nên bọc răng sứ hay không nếu chỉ quan sát bằng mắt thường.Hãy đến cơ sở uy tín và nhận sự sự thăm khám của bác sĩ để xác định bạn hô nặng hay nhẹ, mức độ hô có đủ tiêu chuẩn để việc mài cùi răng an toàn hay không.

 

Tags: